1. >

Thêm một công trình đảm bảo cấp điện cho miền Nam

Facebook Share

BNEWS.VN Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa là công trình trọng điểm trong Tổng sơ đồ điện VII của hệ thống điện Quốc gia.

Thêm một công trình đảm bảo cấp điện cho miền Nam

Ngày 10/11, Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Nam (SPMB) đã phối hợp với các đơn vị liên quan khởi công công trình Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa.

Xây dựng đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa

SPMB cho biết, Đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa là công trình trọng điểm trong Tổng sơ đồ điện VII của hệ thống điện Quốc gia. Công trình có quy mô xây dựng mới đường dây 500 kV 2 mạch dài 20 km đi qua 3 huyện Trà Ôn, Tam Bình, Bình Tân và thị xã Bình Minh của tỉnh Vĩnh Long.

Xây dựng đường dây 500 kV Sông Hậu - Đức Hòa. Ảnh: TTXVN

Dự án có tổng mức đầu tư 2.586,63 tỷ đồng do Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) làm chủ đầu tư, SPMB thay mặt EVNNPT điều hành quản lý dự án, Công ty CP Tư vấn Xây dựng điện 3 thiết kế.

Liên danh Công ty CP Xây lắp và Dịch vụ Sông Đà - Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Thương mại Công nghiệp Việt Á thi công. Công ty Truyền tải điện 4 là đơn vị tư vấn giám sát và cũng là đơn vị tiếp nhận quản lý vận hành khi công trình hoàn thành.

Công trình được đầu tư xây dựng nhằm truyền tải công suất của các nhà máy điện Sông Hậu 1 và Sông Hậu 2 lên hệ thống điện Quốc gia, cùng với các đường dây 500 kV khác trong khu vực truyền tải công suất của các nhà máy điện khu vực miền Tây Nam bộ về trung tâm phụ tải Thành phố Hồ Chí Minh.

Công trình không chỉ góp phần giảm tổn thất điện năng của toàn hệ thống điện, mà còn nâng cao độ tin cậy trong việc cung cấp điện, phục vụ nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội của các tỉnh: Hậu Giang, Vĩnh Long, Đồng Tháp, Tiền Giang, Long An và Thành phố Hồ Chí Minh./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Hiện nay trên nhiều tuyến phố ở Hà Nội, cây xanh không đồng đều về chủng loại, kích cỡ và chiều cao, cây dễ bị gãy đổ và không đẹp. Hơn nữa mật độ cây xanh trên đầu người còn thấp, trong khi đó thì ý thức bảo vệ cây xanh của một số người dân cũng chưa cao. Thành phố Hà Nội đang đặt mục tiêu đến năm 2020 sẽ trồng mới 1.000.000 cây xanh nhằm tăng diện tích cây xanh trên địa bàn.