KINH TẾ & XÃ HỘI

Thêm một vụ ngộ độc thực phẩm trong bếp ăn công nhân

Facebook Share

BNEWS.VNTối 24/11, 82 cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy sau khi ăn tối.

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tối 24/11 tại Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (đóng tại Khu Kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh), lãnh đạo Ban Quản lý Khu Kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh, cho biết trong số 82 công nhân của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh phải nhập viện do ngộ độc thức ăn vào tối 24/11, đến chiều 25/11 phần lớn công nhân đã được xuất viện, tình trạng sức khỏe dần ổn định. 

Trước đó, tối 24/11, 82 cán bộ, nhân viên Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh sau khi ăn tối đã có dấu hiệu chóng mặt, buồn nôn, tiêu chảy, cơ thể mệt mỏi... Tất cả trường hợp này đã được đưa tới Phòng khám Thành An, Trạm Y tế xã Kỳ Long và Bệnh viện đa khoa huyện Kỳ Anh để điều trị. Tại các cơ sở y tế, các y, bác sỹ đã khám, xác định các trường hợp này bị ngộ độc thức ăn và có biện pháp điều trị, truyền dịch... 

Theo Ban Quản lý Khu Kinh tế Vũng Áng, Hà Tĩnh: Số công nhân bị ngộ độc này không ăn tại bếp ăn tập thể của Công ty mà gọi thức ăn ở ngoài vào Công ty ăn; hiện chưa xác định được nơi cung cấp thực phẩm và loại thực phẩm nào đã gây nên tình trạng ngộ độc cho hàng loạt công nhân. Cơ quan chức năng đang xác minh, tìm hiểu nguyên nhân vụ việc./. 

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.