Thi thể được Malaysia tìm thấy không phải của thủy thủ tàu USS McCain
Ngày 24/8, Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ cho biết thi thể được Hải quân hoàng gia Malaysia tìm thấy không phải của thủy thủ tàu khu trục John S.McCain trong số các thủy thủ mất tích sau vụ va chạm giữa tàu này và một tàu thương mại ở phía Đông Singapore.
Theo thông báo, Hải quân Malaysia đã phát hiện thi thể khi tìm kiếm ở khu vực tàu khu trục Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ngày 21/8. Tuy nhiên, giám định pháp y cho thấy thi thể đó không phải của thủy thủ trên tàu bị mất tích.
Hạm đội 7 cũng cho biết, các thợ lặn từ Đơn vị Viễn dương đã được điều tới Singapore để hỗ trợ tìm kiếm bên trong con tàu chiến bị hư hại, nơi các thợ lặn đã tìm thấy thi thể.
Các hoạt động tìm kiếm đa quốc gia gồm Mỹ, Singapore, Malaysia và Australia, vẫn tiếp tục được tiến hành tại khu vực có diện tích khoảng 5.500 km2 xung quanh vị trí xảy ra vụ va chạm khiến 10 thủy thủ mất tích và 5 người khác bị thương. Hải quân Mỹ cho biết các tàu chiến của Hải quân Indonesia ngày 24/8 cũng tham gia nỗ lực tìm kiếm và cứu hộ.
Vụ việc xảy ra ngày 21/8, tàu khu trục USS John S.McCain thuộc biên chế Hạm đội 7 của Hải quân Mỹ va chạm với tàu chở dầu Alnic MC ở vùng biển phía Đông Singapore, khiến 5 người bị thương và 10 thủy thủ mất tích.
Đây là vụ tai nạn thứ 4 của tàu chiến Mỹ tại khu vực Thái Bình Dương kể từ đầu năm 2017 đến nay. Tháng 6 vừa qua, 7 thủy thủ đã thiệt mạng khi tàu USS Fitzgerald va chạm với một tàu hàng ở ngoài khơi Nhật Bản./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Tìm thấy thi thể một số thủy thủ mất tích của tàu khu trục USS John McCain
19:20' - 22/08/2017
Ngày 22/8, giới chức Mỹ thông báo các thợ lặn đã tìm thấy thi thể của một số thủy thủ mất tích của tàu khu trục USS John McCain trong vụ va chạm với tàu chở dầu ngoài khơi Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ tạm ngừng hoạt động tất cả các hạm đội trên toàn cầu để đánh giá lại
07:59' - 22/08/2017
Ngày 21/8, Hải quân Mỹ đã ra lệnh "tạm ngừng hoạt động" trên toàn cầu để đánh giá lại các hạm đội nước này sau khi tàu khu trục USS John S. McCain va chạm với tàu chở dầu gần Singapore.
-
Kinh tế Thế giới
Sau va chạm với tàu chở dầu, tàu khu trục Mỹ đã tới căn cứ hải quân của Singapore
18:10' - 21/08/2017
Sau va chạm với tàu chở dầu Alnic MC sáng 21/8, chiều cùng ngày tàu khu trục tên lửa USS John S.McCain đã tới căn cứ hải quân Changi của Singapore.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc và Mỹ tổ chức đàm phán thương mại tại Hàn Quốc
10:49'
Theo thông tin từ Bộ Thương mại Trung Quốc và Bộ Tài chính Mỹ, các quan chức cấp cao của hai nước sẽ tiến hành đàm phán tại Hàn Quốc trong những ngày tới.
-
Kinh tế Thế giới
Cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya phải ngừng hoạt
18:21' - 10/05/2026
Nhà máy lọc dầu Zawiya – cơ sở lọc dầu lớn nhất của Libya và lớn thứ hai châu Phi – đã buộc phải ngừng hoạt động từ ngày 8/5 sau khi xảy ra các cuộc đụng độ vũ trang gần nhà máy.
-
Kinh tế Thế giới
Indonesia phát triển hàng nghìn làng chài, đầu tư chiến lược cho ngư dân
12:53' - 10/05/2026
Phát triển kinh tế biển hay “kinh tế xanh” được Indonesia xác định bắt đầu từ việc nâng cao vai trò của ngư dân, lực lượng được xem là tuyến đầu của ngành thủy sản quốc gia.
-
Kinh tế Thế giới
Tuyến đường sắt Trung Quốc - châu Âu cán mốc 130.000 chuyến
11:10' - 10/05/2026
Theo Tập đoàn Đường sắt quốc gia Trung Quốc (China State Railway Group Co., Ltd.), tổng giá trị hàng hóa vận chuyển trên tuyến này đã vượt 520 tỷ USD.
-
Kinh tế Thế giới
Hai chủ đề chính tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC 2026
10:12' - 10/05/2026
Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á – Thái Bình Dương (APEC) sẽ được tổ chức từ ngày 22-23/5.
-
Kinh tế Thế giới
Sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua
08:38' - 10/05/2026
Bnews giới thiệu những sự kiện kinh tế Thế giới nổi bật tuần qua.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam tham gia Diễn đàn “cùng nhau mở cửa thị trường” châu Phi
08:26' - 10/05/2026
Đại sứ quán và Thương vụ Việt Nam tại Algeria đã mở gian hàng, giới thiệu các mặt hàng nông sản thế mạnh của nước ta, như cà phê, chè, tiêu, nghệ, quế, hồi.
-
Kinh tế Thế giới
Fed: Rủi ro địa chính trị và cú sốc giá dầu là những mối lo hàng đầu
06:30' - 10/05/2026
Căng thẳng địa chính trị và cú sốc giá dầu từ cuộc xung đột tại Trung Đông đã vươn lên trở thành những mối lo ngại hàng đầu đối với sự ổn định của hệ thống tài chính toàn cầu.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế số là chủ đề quan trọng tại Hội nghị Bộ trưởng Thương mại APEC
21:48' - 09/05/2026
Ngày 9/5, Bộ Thương mại Trung Quốc đã tổ chức họp báo đặc biệt nhằm giới thiệu chương trình liên quan đến Hội nghị Bộ trưởng Thương mại Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC) sắp tới.
