1. >

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên 31/10 trong bối cảnh Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) tiến hành điều tra lại vụ thư điện tử của ứng viên Tổng thống Hillary Clinton.

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán châu Á giảm điểm trong phiên đầu tuần. Ảnh: Live Index

Vào đầu phiên 31/10, chỉ số chứng khoán châu Á - Thái Bình Dương MSCI (trừ thị trường Nhật Bản) giảm nhẹ 0,2%. Tại Nhật Bản, chỉ số Nikkei 225 của TTCK Tokyo giảm 0,31% (54,81 điểm) xuống 17.391,60 điểm, trong bối cảnh các số liệu kinh tế của nước này ảm đạm.

Chỉ số S&P/ASX200 của TTCK Sydney cũng giảm 0,09% (4,8 điểm) xuống 5.279 điểm. Trong lúc tại TTCK Thượng Hải, chỉ số Shanghai Composite giảm nhẹ 0,23 % (7,08 điển) xuống 3.097,19 điểm. Chỉ số Hang Seng của Hong Kong (Trung Quốc) giảm 0,78% (178,93 điểm) xuống 22.775,88 điểm.

Cuối tuần qua, TTCK Phố Wall (Wall Street) và đồng USD đi xuống vào cuối phiên sau khi Giám đốc FBI James Comey gửi một lá thư tới Quốc hội Mỹ thông báo rằng cơ quan này sẽ xem xét lại vấn đề sử dụng email cá nhân của bà Clinton khi bà còn đảm nhiệm chức vụ Ngoại trưởng Mỹ.

Ngoài ra, thị trường còn lo ngại về tình trạng dư nguồn cung ứng dầu mỏ toàn cầu bởi các nước ngoài Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) hôm cuối tuần đã không đưa ra một cam kết cụ thể nào về việc cùng OPEC hạn chế sản lượng nhằm hỗ trợ giá "vàng đen".

>>>Giá vàng châu Á chững lại trước thềm cuộc họp của Fed


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.