1. >

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần

Facebook Share

BNEWS.VN Trong phiên giao dịch sáng 3/7, thị trường chứng khoán châu Á vẫn giữ ở mức cao của hai năm qua. Chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,1%.

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần

Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm phiên đầu tuần. Ảnh minh hoạ: Reuters

Trong phiên giao dịch sáng 3/7, thị trường chứng khoán châu Á vẫn giữ ở mức cao của hai năm qua, khởi đầu một tháng mới với tín hiệu tăng trưởng ổn định sau hai quý đầu năm khởi sắc, trong bối cảnh triển vọng thắt chặt tín dụng của các ngân hàng trung ương trên thế giới vẫn gây áp lực lên thị trường trái phiếu toàn cầu.

Chỉ số MSCI khu vực châu Á - Thái Bình Dương (trừ Nhật Bản) tăng 0,1%. Thị trường chứng khoán Nhật Bản tăng cao sau khi Ngân hàng trung ương Nhật Bản công bố báo cáo Tankan cho thấy chỉ số niềm tin của các doanh nghiệp lớn vượt kỳ vọng, trong bối cảnh cuộc bầu cử ở Tokyo ghi nhận sự thất bại nặng nề của đảng cầm quyền ở nước này. Tại thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 của Nhật Bản tăng 12,47 điểm (0,07%), lên 20.046,90 điểm.

thị trường Seoul, chỉ số KOSPI của Hàn Quốc tăng 3,17 điểm (0,13%), lên 2.394,96 điểm sau khi thị trường mở cửa được 15 phút. Trong khi đó, tại thị trường Sydney, chỉ số S&P/ASX 200 của Australia lại giảm 8,50 điểm (0,15%), xuống 5.713 điểm.

Trong khi, tại Trung Quốc, chỉ số Shanghai Composite ở Thượng Hải giảm nhẹ 0,43 điểm, xuống 3.192 điểm. Ngoài ra, tại thị trường Hong Kong, chỉ số Hang Seng để mất 109,81điểm (0,43% ) xuống 25.654,77 điểm.

Các tín hiệu ổn định của nền kinh tế Trung Quốc và sự phục hồi của nền kinh tế châu Âu, đã giúp thị trường chứng khoán toàn cầu tăng cao trong nửa đầu năm 2017.

Trong phiên sáng nay, đồng yen Nhật tăng nhẹ so với đồng USD trong phiên đầu tuần này khi giao dịch ở mức 112,28 yen/USD, giảm nhẹ so với mức giao dịch 112,45 yen/USD tại thị trường New York trong phiên cuối tuần qua.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.