Thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ
Thị trường chứng khoán châu Á giao dịch trong vùng âm phiên ngày 28/6, trong đó chứng khoán Tokyo chấm dứt ba phiên tăng điểm liên tiếp, với giá cổ phiếu thuộc ngành công nghệ sụt giảm và cổ phiếu của hãng sản xuất túi khí Takata (đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản), cũng trong tình trạng rớt giá mạnh.
Cuối phiên này, trên thị trường Tokyo, chỉ số Nikkei 225 đã giảm 0,47% (hay 94,68 điểm)xuống 20.130,41 điểm.Giá cổ phiếu công nghệ của Nhật Bản cũng đối mặt với sức ép bán tháo sau khi Liên minh châu Âu (EU) thông báo mức phạt kỷ lục 2,4 tỷ euro (tương đương 2,7 tỷ USD) đối với Google - tập đoàn công nghệ khổnglồ của Mỹ do vi phạm quy định về chống độc quyền của khối này trong lĩnh vựcbán hàng trên mạng.
Đầu tuần này Takata thông báo hãng đã nộp đơn xin bảo hộ phá sản và cổ phiếu của hãng sẽ không được niêm yết trên thị trường từ tháng tới. Giá cổ phiếu của Takata đã giảm mạnh 68,18% xuống 35 yen/cổ phiếu (tương đương 31 xu Mỹ/cổphiếu), sau khi loại cổ phiếu này không được giao dịch trong hầu hết phiên ngày 27/6 do lệnh bán nhiều hơn lệnh mua. Tại Trung Quốc, chỉ số Hang Seng của Hong Kong giảm 0,61% (hoặc 156,49 điểm) xuống 25.683,50điểm và chỉ số Shanghai Composite tại Thượng Hải giảm 0,56% (hay 18 điểm) xuống3.173,20 điểm. Sự sụt giảm này diễn ra theo xu hướng đi xuống của Phố Wall donhững lo ngại ngày càng tăng về khả năng thúc đẩy những cam kết cải cách kinh tếcủa Tổng thống Donald Trump. Chứng khoán Singapore và chứng khoán Seoul giảm lần lượt là 0,1% và 0,4%. Chứng khoán Đài Bắc, Wellington và Manila cũng đi xuống. Xem thêm>>>Nhật Bản: Tập đoàn phụ tùng ô tô Takata đệ đơn xin bảo hộ phá sản
>>>Giá cổ phiếu của Takata sụt hơn 50%
>>>Google bị phạt 2,4 tỷ euro vì vi phạm quy định chống độc quyền của EU
>>>Google chấm dứt hình thức quảng cáo gây tranh cãi trên Gmail
Tin liên quan
-
Chứng khoán
Chứng khoán 28/6: Thanh khoản giảm mạnh
16:14' - 28/06/2017
Tổng khối lượng giao dịch trên HOSE và HNX đạt trên 261 triệu cổ phiếu, tuy nhiên giao dịch tập trung vào các cổ phiếu nhỏ nên tổng giá trị giao dịch chỉ đạt trên 4.300 tỷ đồng.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Âu - Mỹ giảm điểm khá nhiều
08:34' - 28/06/2017
Phố Wall chịu sức ép đi xuống trong phiên 27/6, khi cuộc bỏ phiếu quan trọng về dự luật cải cách y tế của Tổng thống Mỹ Donald Trump bị trì hoãn. Trong khi đó, các thị trường châu Âu cũng giảm điểm.
-
Chứng khoán
Chứng khoán tuần từ 26-30/6: Dự báo thị trường có thể tích lũy theo xu hướng đi lên
18:11' - 25/06/2017
Theo Công ty cổ phần chứng khoán MB- MBS, trong tuần tới, các chỉ số có thể kiểm nghiệm các ngưỡng kháng cự 770 điểm với VN-Index và 99-100 điểm với HNX-Index.
Tin cùng chuyên mục
-
Chứng khoán
Lịch chốt quyền trả cổ tức bằng tiền tuần tới (từ 23-27/3): HRB trả cổ tức cao nhất 30%
17:42'
Trong tuần tới từ ngày 23-27/3, có 6 doanh nghiệp chốt quyền trả cổ tức bằng tiền, trong đó HRB trả cổ tức cao nhất 30% trong khi SD9 trả cổ tức thấp nhất 5,5%.
-
Chứng khoán
Tin chứng khoán: 341 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông tuần tới
17:41'
Trong tuần tới từ ngày 23-27/3, có 341 doanh nghiệp chốt quyền họp đại hội cổ đông; trong đó có 102 doanh nghiệp trên HoSE; 63 doanh nghiệp trên HNX và 176 doanh nghiệp trên UPCoM.
-
Chứng khoán
Định giá thị trường chứng khoán chiết khấu về mức trung bình 5 năm
14:29' - 21/03/2026
Sau nhịp điều chỉnh mạnh, VN-Index lùi về vùng hỗ trợ trong bối cảnh tâm lý thận trọng. Tuy nhiên, định giá đã về mức trung bình 5 năm, thị trường kỳ vọng hút dòng tiền trở lại.
-
Chứng khoán
Chứng khoán Mỹ giảm điểm tuần thứ tư liên tiếp
13:12' - 21/03/2026
Thị trường chứng khoán Mỹ vừa khép lại một tuần giao dịch nhiều “giông bão” với mức giảm sâu trên cả ba chỉ số chính, đánh dấu tuần giảm điểm thứ tư liên tiếp.
-
Chứng khoán
VN-Index “bốc hơi” hơn 51 điểm, VN30 chỉ còn một mã tăng nhẹ
17:45' - 20/03/2026
Thị trường chứng khoán Việt Nam trải qua phiên giao dịch ngày 20/3 đầy biến động khi áp lực bán lan rộng trên diện rộng, khiến chỉ số giảm sâu.
-
Chứng khoán
Diễn biến tại Trung Đông kéo chứng khoán châu Á đồng loạt đi xuống
15:38' - 20/03/2026
Các TTCK châu Á phần lớn sụt giảm trong phiên giao dịch ngày 20/3, trong bối cảnh cuộc xung đột tại Trung Đông cùng những gián đoạn trong nguồn cung năng lượng tiếp tục khiến các nhà đầu tư lo ngại.
-
Chứng khoán
Khơi thông dòng vốn, tăng sức hút thị trường chứng khoán Việt Nam
14:38' - 20/03/2026
Ngày 20/3, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển thị trường chứng khoán năm 2026, với chủ đề “Phát triển thị trường chứng khoán - góp phần phát triển kinh tế”.
-
Chứng khoán
Chứng khoán hôm nay 20/3: 6 doanh nghiệp giao dịch cổ phiếu số lượng lớn
09:57' - 20/03/2026
Hôm nay 20/3, có 6 doanh nghiệp bắt đầu giao dịch cổ phiếu số lượng lớn, trong đó có nhiều mã chứng khoán là tâm điểm chú ý trên thị trường gồm: VIW, HNF, VIX…
-
Chứng khoán
Danh mục cổ phiếu cần quan tâm ngày hôm nay 20/3
08:41' - 20/03/2026
Trong phiên hôm nay, các cổ phiếu được công ty chứng khoán khuyến nghị nên quan tâm gồm REE, PDR, VHM.

Thị trường chứng khoán châu Á chìm trong sắc đỏ. Ảnh minh họa