1. >

Thị trường năng lượng khởi sắc

Facebook Share

BNEWS.VN Giá dầu trên thị trường châu Á phiên sáng nay bất ngờ quay đầu đi lên.

Thị trường năng lượng khởi sắc

Thị trường năng lượng khởi sắc. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Trong phiên giao dịch sáng ngày 26/9, giá dầu châu Á đảo chiều đi lên sau khi Bộ trưởng Năng lượng Algeria Noureddine Boutarfa lạc quan cho rằng vẫn có cơ hội để các nước thành viên Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) đạt được thỏa thuận "đóng băng" sản lượng tại cuộc họp không chính thức sắp diễn ra của khối này.

Vào lúc 10 giờ 30 phút (giờ Việt Nam) tại thị trường Singapore, giá dầu thô ngọt nhẹ của Mỹ (WTI) tăng 32 xu Mỹ lên 44,80 USD/thùng và giá dầu thô Brent Biển Bắc cũng tiến 39 xu Mỹ lên 46,28 USD/thùng.

Phiên 26/9 chứng kiến giá “vàng đen” phục hồi sau khi giảm đến 4% trong phiên cuối tuần trước giữa bối cảnh Saudi Arabia và Iran vẫn chưa đạt được thỏa thuận sơ bộ về “đóng băng” sản lượng. Xu hướng giảm giá của đồng USD, đồng tiền định giá của dầu, là một trong những nguyên nhân giúp thị trường năng lượng khởi sắc trong phiên này.

Cuộc họp không chính thức của OPEC được tổ chức bên lề Diễn đàn Năng lượng Quốc tế lần thứ 15 (diễn ra tại Algiers từ ngày 26-28/9). Nhận định về việc này, Bộ trưởng Boutarfa quả quyết rằng “Chúng tôi sẽ không về tay trắng”.

Jonathan Barratt, phụ trách mảng đầu tư của Ayers Alliance, hy vọng rằng Algeria và Venezuela sẽ là hai quốc gia tích cực hối thúc việc sớm đạt thỏa thuận.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.