THỊ TRƯỜNG

Hàng hoáBất động sảnSản xuất & Tiêu dùngGiá vàng

Thị trường năng lượng tiếp tục xu hướng giảm giá

Facebook Share

BNEWS.VNPhiên giao dịch ngày 17/8, giá dầu thế giới tiếp tục nới rộng đà giảm khi dự báo sản lượng dầu của Mỹ sẽ duy trì ở mức cao, củng cố thêm nguồn cung năng lượng dôi dư trên toàn cầu.


Giá dầu thế giới tiếp tục nới rộng đà giảm. Ảnh: ReutersCụ thể, khép lại phiên giao dịch ngày 17/8, tại thị trường New York, giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 9/2015 hạ 63 xu Mỹ xuống 41,87 USD/thùng. Tại London (Anh), giá dầu Brent Biển Bắc giao tháng 10/2015 giảm 45 xu Mỹ và đóng cửa ở mức 48,74 USD/thùng. 

Giá dầu tiếp tục đi xuống trong phiên đầu tuần sau khi ghi nhận bảy tuần giảm giá liên tiếp hồi tuần trước, đợt mất giá dài nhất kể từ đầu năm nay. Dầu WTI đã mất hơn 30% giá trị chỉ trong hai tháng qua, xuống mức thấp nhất trong khoảng sáu năm rưỡi. 

Tâm lý lo ngại về tình trạng nguồn cung dầu mỏ dư thừa là nguyên nhân chính khiến thị trường giao dịch ảm đạm trong phiên đầu tuần. Số liệu của Baker Hughes cho thấy số lượng các giàn khoan dầu của Mỹ đã tăng lên trong tuần trước, tuần tăng thứ sáu trong bảy tuần qua. 

Theo giới phân tích, đồng bạc xanh mạnh lên sau khi Nhật Bản công bố số liệu kinh tế sa sút, cũng là một nhân tố gây sức ép lên giá “vàng đen” trong phiên này./.

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Kinh tế Việt Nam đã chính thức bước sang năm mới 2017 với dự báo nhiều “gam màu” sáng hơn. Nhiều tín hiệu tốt cùng với sự nỗ lực và quyết tâm của Chính phủ trong cải cách môi trường kinh doanh đang tạo thêm động lực mới cho doanh nghiệp và tạo đà cho phát triển kinh tế trong giai đoạn tới.