GIÁ VÀNG

Thị trường vàng ảm đạm khi tình hình Thổ Nhĩ Kỳ lắng dịu

Facebook Share

BNEWS.VNGiá vàng tại thị trường châu Á ngày 19/7 biến động không đáng kể, mặc dù đã “nhích lên” sau khi đi xuống ở phiên trước đó, giữa bối cảnh nhu cầu tìm kiếm các tài sản rủi ro của giới đầu tư gia tăng.

Thị trường vàng ảm đạm khi tình hình Thổ Nhĩ Kỳ lắng dịu. Ảnh: Reuters

Chiều 19/7 tại thị trường Bengaluru (Ấn Độ), giá vàng giao ngay tăng 0,1%, lên 1.330 USD/ounce. Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng tiến 0,1%, lên 1.330,80 USD/ounce.

Giá kim loại quý này mất gần 1% trong phiên giao dịch đầu tuần (18/7), khi thị trường chứng khoán Mỹ xác lập các mức cao kỷ lục nhờ hy vọng vào kết quả tích cực của mùa báo cáo lợi nhuận quý II/2016 khối doanh nghiệp Mỹ, qua đó làm giảm sự hứng thú của giới đầu tư đối với các tài sản an toàn như vàng.

Ngoài ra, tình hình căng thẳng chính trị tại Thổ Nhĩ Kỳ dịu xuống sau vụ đảo chính bất thành cuối tuần trước cũng khiến các nhà đầu tư hướng sự quan tâm tới đồng USD, trái phiếu và các kênh đầu tư an toàn khác. Thậm chí, chuyên gia phân tích James Steel từ ngân hàng HSBC còn nhận định rằng giá vàng có thể sẽ lùi về mức 1.300 USD/ounce.

Giá vàng đã tăng gần 25% kể từ đầu năm nay, chủ yếu được nâng đỡ bởi quyết định rời bỏ Liên minh châu Âu (EU) của cử tri Vương quốc Anh sau cuộc bỏ phiếu ngày 23/6 vừa qua và cuộc đảo chính tại Thổ Nhĩ Kỳ.

Trong ngày 18/7, lượng vàng do SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới tăng 0,25%, lên 965,22 tấn. Hiện giới đầu tư đang chờ đợi diễn biến cuộc họp chính sách sắp tới của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB), dự kiến diễn ra vào ngày 21/7 nhằm định hướng các kế hoạch đầu tư tiếp theo.

Minh Trang (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.