GIÁ VÀNG

Thị trường vàng nhận được sự hậu thuẫn tích cực từ đồng USD yếu

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 2/3, giá vàng thế giới đảo chiều tăng giá do đồng bạc xanh đi xuống.

Thị trường vàng nhận được sự hậu thuẫn tích cực từ đồng USD yếu. Ảnh minh họa: Reuters

Thị trường đã không "để tâm" đến xu hướng tăng điểm trên các sàn chứng khoán và các số liệu kinh tế Mỹ tốt hơn kỳ vọng.

Chốt phiên này, tại Sàn giao dịch kim loại New York, giá vàng giao tháng 4/2016 tăng 0,9% lên 1.241,80 USD/ounce. Trong khi đó, vào lúc 3 giờ 14 phút sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.241,70 USD/ounce.

Trong tháng 2/2016, giá vàng giao ngay đã ghi nhận mức tăng hàng tháng mạnh nhất trong bốn năm, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư, do những lo ngại về xu hướng giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Ông Tai Wong, phụ trách mảng giao dịch kim loại quý và kim loại cơ bản tại BMO Capital Markets (New York), cho biết giá vàng đã lấy lại những gì đã mất trong phiên giao dịch ngày hôm trước bất chấp phải đối mặt với một loạt nhân tố bất lợi: Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại San Francisco, John Williams, đưa ra nhận định về triển vọng kinh tế Mỹ với lãi suất tăng cao; thống kê tích cực về thị trường lao động Mỹ, và sắc xanh bao trùm thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thống kê về thị trường việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ - dự kiến được công bố vào thứ Sáu (4/3).

SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 vào ngày thứ Ba (1/3).

QC (Theo Reuters)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.