GIÁ VÀNG

Thị trường vàng nhận được sự hậu thuẫn tích cực từ đồng USD yếu

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 2/3, giá vàng thế giới đảo chiều tăng giá do đồng bạc xanh đi xuống.

Thị trường vàng nhận được sự hậu thuẫn tích cực từ đồng USD yếu. Ảnh minh họa: Reuters

Thị trường đã không "để tâm" đến xu hướng tăng điểm trên các sàn chứng khoán và các số liệu kinh tế Mỹ tốt hơn kỳ vọng.

Chốt phiên này, tại Sàn giao dịch kim loại New York, giá vàng giao tháng 4/2016 tăng 0,9% lên 1.241,80 USD/ounce. Trong khi đó, vào lúc 3 giờ 14 phút sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 0,8% lên 1.241,70 USD/ounce.

Trong tháng 2/2016, giá vàng giao ngay đã ghi nhận mức tăng hàng tháng mạnh nhất trong bốn năm, nhờ hoạt động mua vào của các nhà đầu tư, do những lo ngại về xu hướng giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Ông Tai Wong, phụ trách mảng giao dịch kim loại quý và kim loại cơ bản tại BMO Capital Markets (New York), cho biết giá vàng đã lấy lại những gì đã mất trong phiên giao dịch ngày hôm trước bất chấp phải đối mặt với một loạt nhân tố bất lợi: Chủ tịch chi nhánh của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) tại San Francisco, John Williams, đưa ra nhận định về triển vọng kinh tế Mỹ với lãi suất tăng cao; thống kê tích cực về thị trường lao động Mỹ, và sắc xanh bao trùm thị trường chứng khoán.

Các nhà đầu tư đang chờ đợi thống kê về thị trường việc làm tại khu vực phi nông nghiệp của Mỹ - dự kiến được công bố vào thứ Sáu (4/3).

SPDR Gold Shares, quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, cho biết lượng vàng do quỹ này nắm giữ đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 9/2014 vào ngày thứ Ba (1/3).

QC (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.