1. >

Thông xe đoạn Quốc lộ 19 giữa 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định

Facebook Share

BNEWS.VN Việc hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn Quốc lộ 19 có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng lực thông hành.

Thông xe đoạn Quốc lộ 19 giữa 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định

Thông xe đoạn Quốc lộ 19 giữa 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định. Ảnh minh họa: TTXVN.

Sáng 15/1, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp với chính quyền 2 tỉnh Gia Lai và Bình Định tổ chức Lễ thông xe đoạn Quốc lộ 19 sau 2 năm được đầu tư cải tạo, nâng cấp (đoạn Km 17+027 - Km 50+000 thuộc tỉnh Bình Định; đoạn Km 108+000 - Km 131+300 thuộc tỉnh Gia Lai) theo hình thức hợp đồng BOT.

Đoạn cải tạo, nâng cấp trên Quốc lộ 19 có tổng chiều dài 56,7km với tổng mức đầu tư hơn 2.000 tỷ đồng do Tổng Công ty 36 thuộc Bộ Quốc phòng làm chủ đầu tư và đảm nhận thi công.

Đoạn tuyến có quy mô đường cấp III đồng bằng, đoạn cắt ngang nền đường đoạn thông thường rộng12m (thảm nhựa 11m), đoạn qua khu dân cư rộng 15m (thảm nhựa 13m); tốc độ thiết kế 80km/giờ, đoạn qua khu dân cư tập trung 60km/giờ. Thời gian thi công đảm bảo đúng tiến độ, chất lượng và an toàn, đáp ứng tốt nhu cầu đi lại của nhân dân.

Việc hoàn thành Dự án cải tạo, nâng cấp đoạn Quốc lộ 19 có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao năng lực thông hành, đáp ứng nhu cầu vận tải ngày càng cao, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của vùng Tây Nguyên nói chung và 2 tỉnh Gia Lai - Bình Định nói riêng.

Quốc lộ 19 còn là con đường huyết mạch để giao lưu văn hoá giữa đồng bào Tây Nguyên và đồng bào Duyên hải miền Trung; là một trong những hành lang có vai trò quan trọng trong sự liên kết thúc đẩy vùng biên giới 3 nước Việt Nam - Lào - Campuchia./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.