BNEWS Sản phẩm bị thu hồi là Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation được sản xuất từ 12/2016 đến 10/2017 thuộc chủng loại máy: 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4.
Thời gian vừa qua, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng (Bộ Công Thương) đã nhận được báo cáo của Công ty Lenovo (Singapore) Pte. Ltd về chương trình thu hồi sản phẩm máy tính xách tay Lenovo ThinkPad X1 Carbon.
Theo đó, sản phẩm bị thu hồi là Lenovo ThinkPad X1 Carbon 5th Generation được sản xuất từ 12/2016 đến 10/2017 thuộc chủng loại máy: 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4. Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho hay, để biết chính xác một máy tính xách tay ThinkPad X1 Carbon 5th Generation (Chủng loại máy: 20HQ, 20HR, 20K3, 20K4) có thuộc diện được thu hồi hay không khách hàng nên truy cập vào trang https://support.lenovo.com/X1C_5GEN_RECALL và làm theo hướng dẫn. Phương thức thực hiện chương trình tại tất cả các đại lý, trạm dịch vụ ủy quyền của Công ty Lenovo trên toàn quốc và kéo dài cho tới khi hoàn tất chương trình. Tại các điểm này, Công ty Lenovo và các đại lý được ủy quyền sẽ kiểm tra, khắc phục miễn phí lỗi của những sản phẩm bị ảnh hưởng.Thời gian tiếp nhận, sửa chữa và thay thế đối với các sản phẩm thuộc chương trình là không quá hai ngày làm việc.
Báo cáo của Công ty Lenovo cho thấy, trên các sản phẩm thuộc chương trình có một chiếc ốc chưa được vặn chặt có khả năng khiến pin của máy tính xách tay nóng lên và có khả năng dẫn đến nguy cơ cháy. Ngoài ra, sẽ tập trung hướng dẫn biện pháp cần thiết để đảm bảo an toàn, quyền lợi cho người tiêu dùng trong quá trình thu hồi Đặc biệt, Công ty Lenovo khuyến cáo người tiêu dùng vì quyền lợi và an toàn của chính mình và những người xung quanh, cần nhanh chóng mang sản phẩm tới đại lý của Công ty Lenovo để được kiểm tra và xử lý. Trong trường hợp cần thêm thông tin, người tiêu dùng có thể liên hệ tới Công ty Lenovo theo số 12280637 (đường dây nóng) hoặc aseanvn@lenovo.com (email) hoặc các Trung tâm Cung cấp Dịch vụ Bảo hành được ủy quyền. Thực hiện vai trò của cơ quan quản lý nhà nước về bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng đã và đang tích cực giám sát chương trình nêu trên.Tin liên quan
Suzuki triệu hồi hơn 4.400 xe mô tô Suzuki FU150 FI Raider
Có đến 4.443 chiếc mô tô Suzuki mang nhãn hiệu FU150 FI Raider tại Việt Nam phải triệu hồi để thay thế bộ tiếp điểm nằm trong bộ ổ khóa điện.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế sốSăn vé BIGBANG trên mạng, cảnh giác “bẫy” lừa đảo
Toàn bộ vé hai đêm BIGBANG tại Hà Nội ngày 24 và 25/10/2026 đã sold out, kéo theo nguy cơ gia tăng các chiêu trò lừa đảo trong mua bán, chuyển nhượng vé trên mạng xã hội.
-
Kinh tế sốVinSpace công bố hợp đồng phóng vệ tinh với SpaceX
Công ty Cổ phần VinSpace, công ty thành viên thuộc hệ sinh thái Vingroup, vừa ký kết hợp đồng phóng vệ tinh với SpaceX (Mỹ).
-
Kinh tế sốCao Bằng tập trung gỡ khó cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu
Xuất nhập khẩu hàng hóa qua tỉnh Cao Bằng 7 tháng năm 2026 tiếp tục gặp khó khăn, khi tổng kim ngạch chỉ đạt 942,3 triệu USD, giảm 2% so với cùng kỳ năm trước và mới bằng 54% kế hoạch UBND tỉnh giao.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ/TW: Để dữ liệu trở thành tài sản của ngành năng lượng
Việc ứng dụng công nghệ số vào xử lý dữ liệu địa chấn rất lớn trong tìm kiếm thăm dò dầu khí sẽ tạo ra "tài sản" quan trọng của ngành năng lượng.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ/TW: Bộ Tài chính tạo nền tảng phát triển kinh tế số
Việc triển khai Nghị quyết số 57-NQ/TW phải gắn chặt với yêu cầu đổi mới phương thức quản lý, cải cách thủ tục hành chính và nâng cao chất lượng phục vụ người dân, doanh nghiệp.
-
Kinh tế sốNghị quyết 57-NQ-TW: Doanh nghiệp năng lượng tăng tốc chuyển đổi số để bứt phá tăng trưởng
Nhiều tập đoàn năng lượng nhà nước như Petrovietnam hay Petrolimex đang tăng tốc chuyển đổi số để đổi mới mô hình sản xuất kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh, tạo bứt phá tăng trưởng.









