Thủ tướng Merkel lạc quan về khả năng giải quyết cuộc khủng hoảng di cư
Thủ tướng Merkel đã nhấn mạnh tới cơ hội cho nước Đức khi dòng người tị nạn tới nước này, đồng thời kêu gọi người dân Đức không để bị chia rẽ, cùng đoàn kết chống nạn thù hận người nước ngoài.
Nhà lãnh đạo Đức khẳng định nước này từng được hưởng lợi cả về kinh tế lẫn xã hội với một chính sách di cư thành công, kêu gọi người dân kiên trì trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng hiện nay. Thủ tướng Merkel khẳng định Đức, một quốc gia hùng mạnh, sẽ giải quyết được cuộc khủng hoảng này.
Trong khi đó, Bộ Lao động, Xã hội, Gia đình và Hội nhập của Đức ngày 30/12 thông báo đã có gần 1,1 triệu người tị nạn tới Đức trong năm 2015, đồng thời kêu gọi Berlin cần lập tức có những biện pháp hữu hiệu để hạn chế dòng người tị nạn tiếp tục đổ vào Đức.
Theo Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn (UNHCR), người tị nạn đang tiếp tục đổ vào châu Âu khi chỉ trong một tuần qua đã có gần 30.000 người vượt Địa Trung Hải để tới Hy Lạp hoặc Italy./.
- Từ khóa :
- Thủ tướng Merkel
- người tị nạn
- thủ tướng Đức
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại thế giới 2015: Bức tranh kinh tế toàn cầu còn nhiều gam màu tối
11:17' - 31/12/2015
Năm 2015, bức tranh kinh tế toàn cầu khá ảm đạm với nhiều gam màu tối hơn những điểm sáng.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Nga trước nguy cơ tiếp tục suy thoái trong năm 2016
10:37' - 31/12/2015
Theo "Thời báo Tài chính" (Anh), kinh tế Nga có nguy cơ tiếp tục rơi vào suy thoái trong năm 2016 do giá dầu thô trên thị trường thế giới ngày càng giảm xuống mức thấp.
-
Kinh tế Thế giới
Nhìn lại thế giới 2015: Nước Đức với vai trò đầu tàu tích cực
15:26' - 30/12/2015
2015 là một năm nhiều biến động với nước Đức, khi Berlin can dự tích cực hơn vào các vấn đề châu lục và toàn cầu, trở thành “đầu tàu” giải quyết khủng hoảng.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ: Trợ cấp lương thực cho người dân có thể được khôi phục vào 5/11
08:26'
Bộ trưởng Tài chính Mỹ Scott Bessent ngày 2/11 cho biết các khoản trợ cấp thực phẩm thuộc Chương trình Hỗ trợ Dinh dưỡng Bổ sung (SNAP) có thể được khôi phục sớm nhất vào ngày 5/11.
-
Kinh tế Thế giới
Khả năng phục hồi của kinh tế Italy tiến thêm một bước
21:38' - 02/11/2025
Nỗ lực của Thủ tướng Giorgia Meloni nhằm phục hồi nền kinh tế Italy vừa tiến thêm một bước khi cơ quan xếp hạng tín dụng Scope Ratings nâng triển vọng của quốc gia này.
-
Kinh tế Thế giới
Thủ tướng Nhật Bản bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện
17:54' - 02/11/2025
Thủ tướng Nhật Bản Sanae Takaichi đã bác bỏ khả năng giải tán Hạ viện để bầu cử sớm, với lý do bà cần tập trung vào các chính sách được ưu tiên hàng đầu, trong đó có chính sách kinh tế.
-
Kinh tế Thế giới
Hàn Quốc - Singapore nhất trí thiết lập quan hệ đối tác chiến lược
15:05' - 02/11/2025
Tổng thống Hàn Quốc Lee Jae Myung và Thủ tướng Singapore Lawrence Wong đã đồng ý thiết lập quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ ngừng sản xuất đồng 1 xu, các nhà bán lẻ gặp khó
13:00' - 02/11/2025
Hiện nay, khi Mỹ ngừng sản xuất đồng tiền 1 xu, các trạm xăng, chuỗi cửa hàng thức ăn nhanh và các nhà bán lẻ lớn buộc phải nhanh chóng điều chỉnh giá và làm tròn các giao dịch tiền mặt.
-
Kinh tế Thế giới
Nỗ lực giành thị phần, OPEC+ dự kiến tiếp tục tăng sản lượng
10:46' - 02/11/2025
Saudi Arabia, Nga và các đồng minh OPEC+ nhiều khả năng sẽ thống nhất tăng sản lượng dầu tại cuộc họp ngày 2/11 nhằm củng cố thị phần giữa bối cảnh cạnh tranh gia tăng.
-
Kinh tế Thế giới
Lệnh cấm vận của Mỹ cản trở Cuba khắc phục hậu quả bão Melissa
10:45' - 02/11/2025
Điều phối viên LHQ tại Cuba cho biết lệnh cấm vận của Mỹ cản trở việc huy động nguồn lực cứu trợ, trong khi bão Melissa gây thiệt hại nặng nề về nhà cửa và hạ tầng tại Cuba.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng công bố chi tiết thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung
09:50' - 02/11/2025
Mỹ và Trung Quốc đạt thỏa thuận hạ nhiệt căng thẳng thương mại, theo đó Mỹ giảm thuế hàng hóa và Trung Quốc tạm dừng hạn chế đất hiếm và nam châm.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế thế giới tuần qua: Nhiều điểm sáng trong hợp tác và kinh tế toàn cầu
09:48' - 02/11/2025
Những sự kiện kinh tế thế giới nổi bật tuần qua như Hội nghị Cấp cao APEC 2025 tại Hàn Quốc, Hội nghị Cấp cao ASEAN tại Malaysia, cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ và Chủ tịch Trung Quốc...
