BNEWS Chiều 2/3, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc điều hành Tập đoàn Sân bay Paris (Aeroports de Paris - ADP) Augustin de Romanet.
Tại buổi tiếp, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ tin tưởng sự quan tâm, đầu tư hợp tác kinh doanh của ADP tại Việt Nam sẽ đóng góp tích cực vào quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao việc Tập đoàn ADP đã quan tâm hợp tác và đầu tư tại Việt Nam, nhất là trong lĩnh vực giao thông vận tải; hoan nghênh Tập đoàn và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (ACV) đã đạt được thỏa thuận đối tác cổ đông chiến lược.
Thủ tướng nhấn mạnh, Chính phủ Việt Nam sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hợp tác giữa Tập đoàn ADP và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam; đồng thời tin tưởng trên nền tảng quan hệ đối tác chiến lược, hoạt động hợp tác giữa Tập đoàn ADP và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam sẽ góp phần thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam và Pháp ngày càng đi vào thực chất, hiệu quả hơn trong tương lai.
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kinh nghiệm và năng lực của Tập đoàn DAP trong hoạt động kinh doanh khai thác cảng hàng không với trình độ quản trị tiên tiến, chiến lược đầu tư hiệu quả, nguồn lực tài chính lớn, trình độ khoa học công nghệ cao trong quản lý điều hành hợp tác cảng hàng không.
Thủ tướng cho biết, với lợi thế một môi trường đầu tư an toàn, chính trị xã hội ổn định, Việt Nam là một trong số ít nước ở Châu Á áp dụng chế độ visa điện tử. Đây là một điều kiện thuận lợi cho khách du lịch và các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư, làm ăn kinh doanh tại Việt Nam.
Việc này cũng kích thích sự tăng trưởng hàng không và nhu cầu nâng cấp các cảng hàng không để đáp ứng nhu cầu phát triển của nền kinh tế. Thủ tướng tin tưởng, việc hợp tác với Tập đoàn ADP sẽ giúp Tổng Công ty Hàng không Việt Nam thúc đẩy đổi mới, nâng cao năng lực quản lý, khai thác chuyên nghiệp, đưa chất lượng dịch vụ các cảng hàng không Việt Nam đạt tiêu chuẩn thế giới.
Trân trọng cảm ơn Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã dành thời gian tiếp, ông Augustin de Romanet khẳng định Tập đoàn ADP mong muốn được đầu tư, làm ăn lâu dài tại Việt Nam, đóng góp vào tiến trình hiện đại hóa các cảng hàng không của Việt Nam – một trong những động lực quan trọng để thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội.
Tại buổi tiếp, ông Augustin de Romanet cũng thông tin tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc về sự phát triển của các cảng hàng không tại Pháp và cho rằng đây là những bài học kinh nghiệm quý cho Việt Nam trong nâng cấp, mở rộng các cảng hàng không.
Ông Augustin de Romanet trân trọng cảm ơn và mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của Chính phủ và các cơ quan hữu quan của Việt Nam đối với hoạt động đầu tư của Tập đoàn ADP tại Việt Nam trong thời gian tới./.
Tin liên quan
Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Chủ tịch Hội đồng Liên bang Nga
Thủ tướng nêu rõ, người dân Việt Nam và Nga có quan hệ hữu nghị truyền thống từ lâu đời. Việt Nam luôn ưu tiên củng cố và tăng cường quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện với Liên bang Nga.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Việt NamHội nghị toàn quốc sơ kết 1 năm 6 tháng triển khai thực hiện Nghị quyết số 57 -NQ/TW của Bộ Chính trị
Chiều 1/7, Bộ Chính trị tổ chức Hội nghị sơ kết 1 năm 6 tháng thực hiện Nghị quyết số 57-NQ/TW ngày 22/12/2024 về đột phá phát triển khoa học công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.
-
Kinh tế Việt NamTăng cường hợp tác với đối tác Hà Lan trong phát triển xanh và kinh tế biển
Ngày 1/7, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau Lê Văn Sử cùng lãnh đạo các sở, ngành có buổi tiếp bà Raïssa Marteaux - Tổng Lãnh sự Vương quốc Hà Lan tại TP Hồ Chí Minh, nhân chuyến thăm và làm việc ở tỉnh.
-
Kinh tế Việt NamĐơn hàng mới tiếp tục tăng, ngành sản xuất giữ đà phục hồi
Tăng trưởng ngành sản xuất Việt Nam được duy trì trong tháng 6/2026 khi số lượng đơn đặt hàng mới tiếp tục tăng và áp lực lạm phát giảm bớt.
-
Kinh tế Việt NamKhai mạc Triển lãm quốc tế về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo
Ngày 1/7, Triển lãm quốc tế lần thứ 22 về cơ khí chính xác và sản xuất chế tạo – MTA Vietnam 2026 đã khai mạc tại Trung tâm hội chợ và triển lãm Sài Gòn (SECC), TP. Hồ Chí Minh.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh: Người dân hào hứng trong ngày đầu miễn vé xe buýt
Sáng 1/7, nhiều điểm dừng và bến xe buýt tại TP. Hồ Chí Minh ghi nhận không khí nhộn nhịp hơn thường lệ khi chính sách hỗ trợ 100% giá vé xe buýt chính thức có hiệu lực.
-
Kinh tế Việt NamTăng quyền chủ động cho địa phương trong thực hiện nhiệm vụ nông nghiệp và môi trường
Sau một năm triển khai mô hình chính quyền 3 cấp, Bộ Nông nghiệp và Môi trường đẩy mạnh việc phân cấp, phân quyền, giao tối đa nhiệm vụ cho địa phương, bộ chỉ giữ các nhiệm vụ liên ngành, liên vùng.
-
Kinh tế Việt NamTP. Hồ Chí Minh khởi công 8 dự án 253.000 tỷ đồng, tạo động lực tăng trưởng
TP. Hồ Chí Minh đồng loạt khởi công 8 dự án trọng điểm trị giá hơn 253.000 tỷ đồng, thúc đẩy hạ tầng, logistics, kinh tế biển và kết nối vùng, mở rộng dư địa tăng trưởng cho đầu tàu kinh tế.
-
Kinh tế Việt NamNâng cao hiệu quả phân cấp, phân quyền trong vận hành mô hình chính quyền 3 cấp
Sáng 1/7, các đại biểu nghe lãnh đạo Bộ Tài chính, Bộ Nông nghiệp và Môi trường trình bày tham luận; nhấn mạnh nhiệm vụ nâng cao hiệu quả phân cấp, phân quyền trong vận hành mô hình chính quyền 3 cấp.
-
Kinh tế Việt NamChính phủ đẩy mạnh cải cách thể chế, mở rộng dư địa tăng trưởng kinh tế
Sau 1 năm vận hành mô hình chính quyền 3 cấp, Chính phủ tiếp tục cải cách thể chế, đơn giản hóa thủ tục, thúc đẩy môi trường đầu tư, nâng cao năng lực quản trị và tạo động lực tăng trưởng kinh tế.












