1. >

Thủy điện Trị An sẽ xả lũ từ 15 giờ chiều nay để đối phó với mưa bão

Facebook Share

BNEWS.VN Hồ Trị An sẽ xả lũ qua đập tràn từ 15 giờ, ngày 3/11 xuống hạ du sông Đồng Nai.

Thủy điện Trị An sẽ xả lũ từ 15 giờ chiều nay để đối phó với mưa bão

Toàn cảnh nhà máy thủy điện Trị An. Ảnh: Ngọc Hà - TTXVN

Công ty Thuỷ điện Trị An, cho biết để đảm bảo an toàn hồ chứa trong điều kiện bão số 12 đang vào đất liền có thể gây mưa lớn, hồ Trị An sẽ xả lũ qua đập tràn từ 15 giờ, ngày 3/11 xuống hạ du sông Đồng Nai.

Theo Công ty Thuỷ điện Trị An, ngày 2/11 mực nước hồ Trị An đã đạt cao trình 61,47 m, lưu lượng nước về hồ 740 m3/s. Căn cứ vào dự báo của Cơ quan dư báo khí tượng thủy văn Trung ương, bão số 12 sẽ đổ bộ vào một số vùng ở nước ta trong ngày mai và có thể gây mưa lớn ở nhiều nơi.

Để chủ động điều tiết hồ chứa bảo đảm an toàn đập, từ 15 giờ ngày 3/11 hồ Trị An sẽ tiến hành xả lũ với lưu lượng 150 - 310 m3/s. Tổng lưu lượng nước qua đập tràn và tua bin là trên 1.100 m3/s. Tuỳ vào tình hình diễn biến bão số 12, công ty sẽ điều chỉnh lưu lượng xã lũ cho hợp lý.

Đây là lần thứ 3 trong năm 2017, hồ thủy điện Trị An xả lũ nhằm đảm bảo an toàn đập.

>>> Thủy điện xả lũ, mực nước sông Đồng Nai lên mức báo động III

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Trước tình trạng Trung Quốc liên tục phá giá đồng nhân dân tệ, có nhiều ý kiến lo ngại về sẽ tác động không tốt đến doanh nghiệp xuất nhập khẩu của Việt Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia kinh tế lại đánh giá xét trong dài hạn thì sự phá giá này vẫn chưa có tác động rõ ràng đến Việt Nam.