1. >

Tin mới nhất: Thủ phạm vụ tấn công kinh hoàng tại Pháp đã bị tiêu diệt

Facebook Share

BNEWS.VN Người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp Pierre-Henry Brandet cho biết kẻ lái xe đâm vào đám đông xem pháo hoa ở thành phố Nice đã bị cảnh sát bắn chết.

Tin mới nhất: Thủ phạm vụ tấn công kinh hoàng tại Pháp đã bị tiêu diệt

Lực lượng an ninh Pháp phong tỏa tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: AFP/ TTXVN

Theo hãng tin Pháp AFP, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp nói rằng hiện công tác điều tra đang được tiến hành để xác định danh tính của hung thủ và xem xét khả năng hung thủ hành động một mình hay có đồng phạm.

Các nhà điều tra chống khủng bố hiện phụ trách cuộc điều tra này. Đồng thời, người phát ngôn Bộ Nội vụ Pháp cũng bác bỏ thông tin xảy ra tình trạng bắt cóc con tin sau vụ tấn công.

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Anh đã ban bố cảnh báo đối với các công dân Anh tại Nice, yêu cầu họ làm theo chỉ dẫn của nhà chức trách Pháp sau vụ tấn công kinh hoàng nói trên.

Trước đó, khoảng 23 giờ 20 tối ngày 14/7 theo giờ địa phương, một chiếc xe tải đã lao vào đám đông đang rời đi sau khi xem pháo hoa chào mừng ngày Quốc khánh trên đại lộ "La Promenade des Anglais” chạy men theo bờ biển ở thành phố Nice, miền Nam nước Pháp.

Ít nhất 73 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trong vụ tấn công kinh hoàng này./.

Xem thêm:

Tấn công kinh hoàng tại Pháp, khoảng 160 người thương vong


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?