THẾ GIỚI

Tấn công kinh hoàng tại Pháp, khoảng 160 người thương vong

Facebook Share

BNEWS.VNÍt nhất 60 người đã thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương sau khi một xe tải lao vào đám đông vừa xem xong màn trình diễn pháo hoa tại Nice (Pháp).

Cảnh sát Pháp tại hiện trường vụ tấn công ở Nice. Ảnh: EPA

Ngày 15/7, giới chức thành phố Nice cho biết ít nhất 60 đã thiệt mạng và khoảng 100 người khác bị thương tại khu nghỉ dưỡng Riviera ở thành phố Nice sau khi một xe tải lao vào một đám đông vừa xem xong một màn trình diễn pháo hoa.

Phóng viên của hãng tin AFP có mặt tại hiện trường cho biết đã thấy một chiếc xe tải trắng chạy với tốc độ cao lao vào đám đông đang rời đi sau màn trình diễn pháo hoa. Các nhân chứng cho biết đã nghe thấy tiếng súng, tuy nhiên nhà chức trách chưa xác nhận thông tin này.

Vụ tấn công xảy ra chỉ vài giờ sau khi Pháp tuyên bố sẽ không gia hạn tình trạng khẩn cấp sau ngày 26/7 tới, vốn được ban bố từ sau vụ tấn công khủng bố hồi tháng 11 năm ngoái tại thủ đô Paris làm 130 người thiệt mạng.

Từ thành phố miền Nam Avignon, Tổng thống Pháp Francois Hollande đã ngay lập tức trở lại thủ đô Paris để họp khẩn nhằm thảo luận về vụ tấn công.

Giới chức địa phương cho biết người lái xe lao vào đám đông đã thiệt mạng, tuy nhiên hiện chưa có thông tin về đối tượng tấn công cũng như động cơ thực hiện vụ việc./.

>>> Vụ tấn công tại Pháp: Số người thiệt mạng tiếp tục tăng

TTXVN

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) lần thứ 47 đang diễn ra tại Davos, thành phố nằm ở miền Đông Thụy Sĩ, diễn đàn diễn ra trong bối cảnh thế giới đang phải đối mặt với nhiều thách thức ngày càng đa dạng và phức tạp. Diễn đàn Davos năm nay được coi là sự kiện Quốc tế có ý nghĩa lớn góp phần đề ra những giải pháp bền vững cho các vấn đề toàn cầu.