1. >

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố giải thể quỹ từ thiện Trump Foundation

Facebook Share

BNEWS.VN Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố sẽ giải thể Trump Foundation - một quỹ từ thiện mang tên ông, trước khi tuyên thệ nhậm chức.

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump tuyên bố giải thể quỹ từ thiện Trump Foundation

Nỗ lực này của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump nhằm tránh rơi vào xung đột lợi ích giữa việc làm Tổng thống với công việc kinh doanh.

Trong một tuyên bố, ông Trump nêu rõ: "Quỹ từ thiện đã làm rất nhiều việc hữu ích trong những năm qua khi đóng góp hàng triệu USD cho rất nhiều tổ chức xứng đáng, bao gồm việc hỗ trợ các cựu chiến binh, các nhân viên bảo vệ pháp luật và trẻ em. Tuy nhiên, để tránh bất kỳ biểu hiện xung đột nào với vai trò của tôi trong tư cách Tổng thống, tôi đã quyết định tiếp tục theo đuổi mối quan tâm mạnh mẽ của mình đối với công việc từ thiện theo cách khác".

Trước đó, Trump Foundation đã hứng chịu làn sóng chỉ trích, trong đó có nhiều cáo buộc rằng ông Trump sử dụng tiền từ quỹ từ thiện này để giải quyết một số tranh chấp pháp lý. Hiện quỹ này đang là mục tiêu điều tra của văn phòng Tổng chưởng lý bang New York. Theo báo cáo hoàn thuế năm 2015, quỹ này có tài sản trị giá 1.115.991 USD./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang trong giai đoạn khởi phát và sẽ tác động đến mọi lĩnh vực kinh tế-xã hội, đồng thời dự kiến thay đổi hoàn toàn hệ thống sản xuất và quản trị hiện nay. Việt Nam cần làm gì để có thể tận dụng được cơ hội để tiến lên và bứt phá trong cuộc cách mạng lần này?