1. >

Tổng thống Mỹ đề cử ông Alexander Acosta làm Bộ trưởng Lao động

Facebook Share

BNEWS.VN Ông Alexander Acosta, 51 tuổi, là Trưởng khoa Luật thuộc Đại học Quốc tế Florida và là người gốc Mỹ Latinh đầu tiên được ông Trump đề cử vào nội các.

Tổng thống Mỹ đề cử ông Alexander Acosta làm Bộ trưởng Lao động

Tổng thống Mỹ đề cử ông Alexander Acosta làm Bộ trưởng Lao động. Ảnh: AFP

Theo phóng viên TTXVN tại Washington, ngày 16/2, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã đề cử cựu ủy viên Ủy ban Quan hệ Lao động Quốc gia (NLRB) Alexander Acosta làm Bộ trưởng Lao động, một ngày sau khi lựa chọn đầu tiên của ông Trump là Andrew Puzder, giám đốc điều hành tập đoàn ăn nhanh CKE Restaurants Inc, rút lui khỏi đề cử vào vị trí trên do không nhận được đủ sự ủng hộ của các Thượng nghị sĩ Đảng Cộng hòa.

Ông Acosta, 51 tuổi, là Trưởng khoa Luật thuộc Đại học Quốc tế Florida và là người gốc Mỹ Latinh đầu tiên được ông Trump đề cử vào nội các. Trước khi chuyển sang lĩnh vực tư nhân, ông Acosta từng có thời gian dài làm việc cho chính phủ với 3 vị trí do Tổng thống bổ nhiệm và Thượng viện phê chuẩn.

Cụ thể, ông được cựu Tổng thống của Đảng Cộng hòa George W. Bush bổ nhiệm vào các vị trí ủy viên NLRB, Trợ lý Bộ trưởng Tư pháp phụ trách các quyền dân sự và Chưởng lý quận Florida ở miền Nam nước Mỹ.

Cùng ngày, Thượng viện Mỹ đã phê chuẩn ông Mick Mulvaney, hạ nghị sĩ bang Nam Carolina, giữ chức Giám đốc Văn phòng Quản lý và Ngân sách Nhà Trắng (OMB), với tỷ lệ 51 phiếu thuận và 49 phiếu chống.

Bên cạnh đó, Thượng viện Mỹ cũng nhất trí sẽ tiến hành bỏ phiếu đối với đề cử của Tổng thống Donald Trump cho vị trí người đứng đầu Cơ quan Bảo vệ Môi trường (EPA) là ông Scott Pruitt. Cuộc bỏ phiếu phê chuẩn cuối cùng có thể diễn ra vào ngày 17/2./.

>>> Những bước đi khôn ngoan đầu tiên của Tân chính quyền Mỹ


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại thế giới (WTO) Roberto Azevedo cảnh báo “mối đe dọa của chủ nghĩa bảo hộ thương mại vẫn hiện hữu” và khẳng định “thương mại và công nghệ là những giải pháp” cho sự phát triển thế giới. Phát biểu trên được đưa ra tại cuộc họp báo ngày 10/12 về Hội nghị Bộ trưởng WTO lần thứ 11 vừa khai mạc tại thủ đô Buenos Aires của Argentina.