DOANH NGHIỆP

Chuyển động DNDN cần biếtDN & Cộng đồng

Toshiba dự báo lợi nhuận tăng nhờ nhu cầu cao về chip nhớ NAND

Facebook Share

BNEWS.VNCụ thể, Toshiba dự kiến lợi nhuận hoạt động kinh doanh của tập đoàn sẽ đạt 180 tỷ yen (1,7 tỷ USD) trong năm tài chính kết thúc hết tháng 3/2017.

Toshiba dự báo lợi nhuận tăng nhờ nhu cầu cao về chip nhớ NAND. Ảnh: EPA

Toshiba Corp., nhà sản xuất đồ điện tử hàng đầu Nhật Bản, cho biết đã tăng 50% mức dự báo lợi nhuận hoạt động kinh doanh trước triển vọng nhu cầu đối với chip nhớ NAND tiếp tục ở mức cao trong những tháng còn lại của năm kinh doanh 2016 (kết thúc vào tháng 3/2017).

Cụ thể, Toshiba dự kiến lợi nhuận hoạt động kinh doanh của tập đoàn sẽ đạt 180 tỷ yen (1,7 tỷ USD) trong năm tài chính kết thúc hết tháng 3/2017.

Tuy nhiên, con số dự báo này của Toshiba thấp hơn một chút so với mức dự báo (khoảng 182 tỷ yen) của các chuyên gia.

Trước đó, Toshiba đã dự báo lợi nhuận hoạt động kinh doanh của họ chỉ ở mức 120 tỷ yen.

Trong một thông báo, Toshiba cho biết họ kỳ vọng nhu cầu trên thị trường chip nhớ tiếp tục cao trong các tháng còn lại của năm năm tài chính hiện nay.

Việc điều chỉnh lợi nhuận của Toshiba được đưa ra sau khi họ hai lần nâng mức dự báo lợi nhuận trong thời gian từ tháng Tư đến tháng 9/2016.

Theo Toshiba, lợi nhuận tăng cao là nhờ giá chip nhớ dung trong điện thoại di động thông minh (smartphone) tăng giá trong bối cảnh nhu cầu từ các nhà sản xuất điện thoại Trung Quốc đối với chip nhớ tăng cao.

Sự phục hồi của thị trường chip nhớ là cú hích cần thiết đối với Toshiba, hiện đang chuyển đổi để tập trung vào sản xuất chip nhớ NAND và năng lượng hạt nhân.

QC (Theo Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Trong ba ngày từ 6-8/12 tại Hà Nội, 120 bệnh viện, cơ sở chăm sóc sức khỏe người cao tuổi tại Nhật Bản sẽ tiến hành phỏng vấn và tuyển chọn hàng trăm ứng viên hộ lý, điều dưỡng của Việt Nam. Đây là năm thứ ba triển khai chương trình hợp tác đưa hộ lý và điều dưỡng viên Việt Nam sang Nhật Bản làm việc và mở ra nhiều cơ hội cho xuất khẩu lao động chất lượng cao.