1. >

Toyota mất danh hiệu nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong năm 2016

Facebook Share

BNEWS.VN Hãng ô tô Toyota Motor Corp. của Nhật Bản năm 2016 đã phải nhường vị trí số 1 thế giới về doanh số bán xe toàn cầu vào tay đối thủ Volkswagen AG (Đức) theo số liệu mới nhất từ các "đại gia" ô tô.

Toyota mất danh hiệu nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới trong năm 2016
Đây là lần đầu tiên trong vòng 5 năm qua Toyota xếp thứ hai về doanh số, với 10,175 triệu chiếc bán ra trong năm ngoái, tăng 0,2% so với năm 2015.

Trong khi đó, doanh số bán xe của Volkswagen trong năm 2016 tăng 3,8% lên 10,312 triệu chiếc, với thị trường Trung Quốc ghi nhận sự khởi sắc đáng kể. Còn doanh số của Toyota lại giảm nhẹ tại Mỹ - một trong những thị trường chủ chốt của “người khổng lồ” ô tô Nhật Bản này.

Trong năm 2017, Toyota đặt mục tiêu bán 10,2 triệu chiếc trên thị trường toàn cầu, và tiếp tục vượt ngưỡng 10 triệu chiếc trong năm thứ tư liên tiếp.

“Đại gia” ô tô Mỹ General Motors sẽ công bố thống kê năm 2016 trong tuần tới. Nếu kết quả của của GM không vượt Volkswagen, nhà sản xuất ô tô lớn nhất của Đức này sẽ giữ vị trí là nhà sản xuất ô tô lớn nhất thế giới. Đây được coi là một thành công mang tính cột mốc đối với sự nghiệp của Volkswagen sau khi hãng này vướng phải vụ bê bối gian lận khí thải liên quan đến dòng xe chạy dầu diesel của hãng./.logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Tại châu Á-Thái Bình Dương, quyết định hôm 23/1 về việc Mỹ chính thức rút khỏi Hiệp định Đối tác Kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP) gây lo ngại cho tiến trình tự do hóa thương mại mà thế giới hàng chục năm nay đang theo đuổi. Trong khi đó, Liên minh châu Âu (EU) cũng đau đầu khi Anh kích hoạt Điều 50 Hiệp ước Lisbon để chính thức đưa nước Anh bước vào tiến trình rời EU.