THỜI SỰ

TP.HCM: Hoàn tất đăng ký tiêm chủng dịch vụ vắc xin Pentaxim trong ngày 30/12

Facebook Share

BNEWS.VNDự kiến trong ngày mai (30/12), Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn tất việc đăng ký tiêm chủng dịch vụ vắc xin Pentaxim cho toàn bộ 11.640 liều qua Tổng đài 1080, VNPT.

Dự kiến trong ngày mai (30/12), Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn tất việc đăng ký tiêm chủng dịch vụ vắc xin Pentaxim cho toàn bộ 11.640 liều qua Tổng đài 1080, VNPT. Ảnh: TTXVN

Chiều 29/12, đại diện Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết chỉ hơn 3 giờ đồng hồ trong ngày đầu tiên triển khai việc đăng ký tiêm chủng qua Tổng đài 1080, VNPT thành phố đã ghi nhận hơn 8.000 cuộc điện thoại đăng ký tiêm dịch vụ vắc xin Pentaxim.

Đến 11 giờ, Tổng đài đã giải quyết đăng ký cho đủ 2.870 liều theo như kế hoạch tiêm chủng vào ngày mai (30/12).

Để thực hiện việc đăng ký qua Tổng đài 1080, VNPT thành phố đã tăng gấp đôi điện thoại viên so với ngày thường là 170 người, để tiếp nhận việc đăng ký tiêm chủng từ 8 giờ sáng 29/12.

Đơn vị này cũng đã có giải pháp ưu tiên lưu lượng gọi vào đăng ký tiêm chủng. Tuy nhiên, có những thời điểm số lượng cuộc gọi quá nhiều, trong đó có rất nhiều cuộc gọi từ các tỉnh, thân nhân nóng ruột gọi nhiều lần nên có nhiều thời điểm bị nghẽn mạng.

Về việc này, ngay trong chiều nay Sở Y tế đã họp bàn biện pháp khắc phục với VNPT. Sau cuộc họp, lãnh đạo Sở Y tế thành phố Hồ Chí Minh cho biết, trong ngày mai sẽ tiếp tục nhận đăng ký vắc xin dịch vụ qua Tổng đài 1080.

Tổng đài sẽ cho đăng ký và hẹn ngày chích cụ thể vào các ngày tiếp theo cho tất cả các liều vắc xin còn lại cho đến khi hết 11.640 liều các đơn vị y tế của thành phố được phân bổ.

Còn 5.000 liều của Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh trực thuộc Bộ Y tế, Viện sẽ có kế hoạch triển khai riêng. Dự kiến trong ngày mai (30/12), VNPT sẽ hoàn tất việc đăng ký tiêm chủng dịch vụ vắc xin Pentaxim cho toàn bộ 11.640 liều.

Hiện tất cả số vắc xin này đều đã được chuyển đến các cơ sở y tế có đăng kí tiêm chủng vắc xin dịch vụ. Một số cơ sở y tế không thực hiện tiêm chủng vắc xin dịch vụ thì Sở Y tế sẽ điều chuyển số vắc xin tại đây đến cơ sở y tế khác phục vụ người dân.

Để tránh sự cố nghẽn mạng như đã xảy ra vào sáng nay, ông Nguyễn Ngọc Tâm, Phó Giám đốc Trung tâm kinh doanh, VNPT Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, VNPT sẽ bố trí thêm từ 30-50 bàn nhận cuộc gọi, chỉ để dành riêng cho tiếp nhận đăng kí vắc xin dịch vụ.

VNPT cũng cam kết theo dõi sát lưu lượng các cuộc gọi trong ngày mai để bố trí số lượng điện thoại viên và điều chỉnh ưu tiên lưu lượng tiếp nhận phù hợp.

Hiện nay Thành phố đã và đang tiêm vắc xin 5 trong 1 của Chương trình Tiêm chủng mở rộng của Quốc gia là Quinvaxem được tiêm chủng miễn phí tại các Trung tâm y tế phường, xã và các Bệnh viện của Thành phố với số lượng cấp ổn định, đầy đủ./. 

H.Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.