KINH TẾ & XÃ HỘI

TP.HCM: Thu giữ hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm chức năng giả

Facebook Share

BNEWS.VNHơn 1.000 sản phẩm thực phẩm chức năng giả các loại chuẩn bị đưa ra thị trường đã bị lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện và thu giữ.

Hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm chức năng giả các loại chuẩn bị đưa ra thị trường đã bị lực lượng chức năng TP.HCM phát hiện và thu giữ. Ảnh minh họa: Doãn Tấn - TTXVN

Ngày 8 /1, Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (C46) – Bộ Công an cho biết đang kết hợp với Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an Thành phố Hồ Chí Minh điều tra vụ sản xuất, mua bán hàng giả.

Các đối tượng bị tạm giữ để phục vụ công tác điều tra gồm: Nguyễn Hồng Tân (sinh năm 1985, quê Thanh Hoá) và Nguyễn Văn Sang (quê Bình Định).

Theo thông tin ban đầu, khoảng 12 giờ ngày 7/1, Tân và Sang hẹn gặp nhau ở cầu chữ Y (phường 8, Quận 8) để trao đổi mua bán một số thực phẩm chức năng mà cả hai đã thỏa thuận từ trước thì bị các trinh sát bắt quả tang.

Khám xét nơi ở của Tân trên đường Trần Xuân Soạn, phường Tân Kiểng, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh lực lượng chức năng thu giữ 13 thùng các - tông với hơn 1.000 sản phẩm thực phẩm chức năng giả các loại, chuẩn bị đưa ra thị trường.

Lực lượng chức năng còn phát hiện nhiều vỏ hộp nhựa, chai thuỷ tinh, các loại nhãn hiệu, tem chống hàng giả, giấy hướng dẫn sử dụng, các vật dụng như sơn, thuốc tẩy, chống ẩm... được Tân mua về để phục vụ việc làm giả hàng hóa.

Bước đầu, Tân khai nhận các sản phẩm này nhái các nhãn hiệu thực phẩm chức năng nổi tiếng trên thị trường. Cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Nguyễn Chung/TTXVN

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.