SẢN XUẤT & TIÊU DÙNG

TP. Hồ Chí Minh triệt phá một đường dây buôn bán thuốc lá lậu

Facebook Share

BNEWS.VNPhòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ - Công an Tp. Hồ Chí Minh vừa triệt phá một đường dây buôn bán thuốc lá lậu và đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng.

TP. Hồ Chí Minh triệt phá một đường dây buôn bán thuốc lá lậu. Ảnh minh họa: TTXVN

Chiều 14/4, Đội 6, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46) - Công an Tp. Hồ Chí Minh cho biết vừa triệt phá một đường dây buôn bán thuốc lá lậu và đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng để điều tra làm rõ. 

Cụ thể, sau nhiều tháng theo dõi, sáng 14/4, các trinh sát Đội 6 bắt quả tang Phạm Tấn Đạt (sinh năm 1983, quê Long An) đang điều khiển xe tải biển số 51C – 23.777 chở 720 cây thuốc lá hiệu Jet được cất giấu tinh vi trong một ngăn kín tự chế trên thùng xe. Từ lời khai của Đạt, Công an bắt giữ Lê Văn Tám (sinh năm 1978), là đối tượng có nhiệm vụ đi theo cảnh giới và Nguyễn Thị Mỹ Dung (sinh năm 1971), là đấu mối tiêu thụ. 

Khám xét khẩn cấp căn nhà của Dung trên đường 41 (phường 16, quận 8, Tp. Hồ Chí Minh), Công an phát hiện thêm hơn 200 trăm cây thuốc lá các loại. Chiều cùng ngày, Công an cũng tạm giữ chủ lô thuốc lá lậu là Lê Thanh Tùng (sinh năm 1982, quê Long An). 

Đây là đường dây thứ 3 trong vòng một tháng trở lại đây mà Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ, Công an Tp. Hồ Chí Minh triệt phá. Tổng cộng thu giữ gần 10.000 cây thuốc lá các loại. 

Vụ việc đang được mở rộng điều tra./. 

Thành Chung/TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.