1. >

Trên 100.000 ha rừng ở Kon Tum có nguy cơ cháy cao

Facebook Share

BNEWS.VN Theo ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum, toàn tỉnh có trên 100.000 ha rừng có khả năng bị cháy cao, trong đó có 56.000 ha rừng trồng.

Trên 100.000 ha rừng ở Kon Tum có nguy cơ cháy cao

Trên 100.000 ha rừng ở Kon Tum có nguy cơ cháy cao. Ảnh minh họa: Thanh Tân - TTXVN

Kon Tum là địa phương có diện tích rừng lớn nhất khu vực Tây Nguyên với trên 540.000 ha rừng tự nhiên cùng gần 57.000 ha rừng trồng. Công tác phòng chống cháy rừng đang được chính quyền, ngành chức năng địa phương và 20 đơn vị chủ rừng tập trung cao độ.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Hữu Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Kon Tum, toàn tỉnh có trên 100.000 ha rừng có khả năng bị cháy cao, trong đó có 56.000 ha rừng trồng. 

Đối với diện tích rừng tự nhiên và rừng trồng được xác định có nguy cơ cháy cao ở địa bàn các huyện: Đăk Tô, Ngọc Hồi, Sa Thầy, Kon Rẫy, Đăk Hà, Ia H’Drai và khu vực phía nam huyện Đắc Glei, tỉnh Kon Tum tăng cường nhân lực, vật lực, duy trì lịch trực 24/24 giờ trong ngày với phương châm 4 tại chỗ. Lực lượng chức năng cũng tăng cường kiểm soát người ra vào rừng, hướng dẫn người dân sử dụng lửa và đốt nương rẫy có kiểm soát. Ngoài ra, 749 tổ đội quần chúng với gần 5.000 người luôn trong tư thế sẵn sàng tham gia dập lửa nếu xảy ra cháy rừng. 

Ban chỉ đạo phòng chống thiên tai tỉnh Kon Tum đã triển khai lực lượng xuống cơ sở, thường xuyên tuần tra, kiểm tra, kiểm soát đồng thời huy động lực lượng khi mà xảy ra việc cháy rừng dập tắt kịp thời. Tại Công ty trách nhiệm hữu hạn nguyên liệu giấy miền Nam (nơi có 9.000 ha rừng thông trồng 15 năm tuổi), 11 tổ đội phòng cháy chữa cháy rừng đã duy trì lịch trực 24/24 giờ với phương châm 4 tại chỗ (hậu cần, con người, lực lượng và chỉ huy tại chỗ)./. 

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

21 điểm Wi-Fi miễn phí đã được lắp đặt tại thành phố Hà Giang và 4 huyện vùng cao diễn ra Lễ hội “Hoa Tam giác mạch” Đồng Văn, Quản Bạ, Yên Minh, Mèo Vạc để phục vụ khách du lịch với thời gian sử dụng cho mỗi lần truy cập là 30 phút.