1. >

Trên 15.000 công nhân chế biến thủy sản vào ca sản xuất đầu tiên của Năm Bính Thân

Facebook Share

BNEWS.VN Tính trong hai ngày mùng 2 và mùng 3 Tết Bính Thân, toàn tỉnh Cà Mau đã có 15.000 công nhân của 23/33 nhà máy chính thức bước vào ca sản xuất đầu năm.

Trên 15.000 công nhân chế biến thủy sản vào ca sản xuất đầu tiên của Năm Bính Thân

Ngành xuất khẩu thủy sản của Cà Mau bước vào ca sản xuất đầu tiên ngay từ mùng 2 Tết Bính Thân. Ảnh: TTXVN

Ngày 10/2 (tức mùng 3 Tết Bính Thân), trên địa bàn tỉnh Cà Mau có gần 10.000 công nhân trong 16 nhà máy chế biến hàng thủy sản xuất khẩu đã vào ca sản xuất. Như vậy tính trong hai ngày mùng 2 và mùng 3 Tết, toàn tỉnh đã có 15.000 công nhân của 23/33 nhà máy chính thức bước vào sản xuất đầu năm.

Đến mùng 9 Tết, các nhà máy còn lại sẽ mở cửa hoạt động, toàn bộ 26.000 công nhân cũng sẽ trở về nhà máy lao động sau thời gian nghỉ Tết.

Không khí lao động của công nhân nhà máy chế biến hàng thủy sản xuất khẩu đầu năm phấn khởi; tôm nguyên liệu tại chỗ đáp ứng gần 70% nhu cầu chế biến của các nhà máy nên 100% công nhân vào ca sản xuất, báo hiệu một năm sản xuất gặp nhiều thuân lợi.

Chị Nguyễn Ngọc Mai, một công nhân trong nhà máy đông lạnh Quốc Việt cho biết, năm nay tôm nguyên liệu nhiều gần gấp đôi so với năm trước, từ đó chị em vào ca sản xuất tăng giờ, đồng nghĩa với tăng thêm thu nhập nên tâm lý của chị em rất phấn khởi.

Còn ông Nguyễn Quốc Việt, Giám đốc công ty Quốc Việt thì cho biết, tình hình xuất khẩu thủy sản năm 2016 sẽ đối mặt với nhiều thách thức như thị trường xuất khẩu có chiều hướng bị thu hẹp, người tiêu dùng tôm đông lạnh nhiều nước trên thế giới cũng giảm. Tuy nhiên, do khó khăn đã được dự báo trước nên nhà máy sẽ chủ động để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả cao nhất.

Thủy sản là kinh tế mũi nhọn của tỉnh Cà Mau; trong đó xuất khẩu đóng vai trò quan trọng. Trong 2 năm 2013 – 2014 kim ngạch xuất khẩu đã đạt ngưỡng 1,2 tỷ USD. Tuy nhiên, năm 2015 thì tình hình gặp khó khăn, kim ngạch xuất khẩu chỉ đạt 1,1 tỷ USD, giảm 100 triệu USD so với năm 2014, không đạt chỉ tiêu đề ra.

Mặc dù dự báo xuất khẩu năm 2016 sẽ gặp nhiều khó khăn thử thách, nhưng tỉnh Cà Mau vẫn phấn đấu kim ngạch xuất khẩu thủy sản 1,3 tỷ USD.../.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Xả rác bừa bãi tại các khu điểm du lịch, nhà hàng chặt chém thực khách, lái xe taxi lấy của du khách gấp hàng chục lần tiền giá cước…những hành vi này đã làm tổn hại đến hình ảnh của một điểm đến từ lâu được đánh giá là văn minh, thân thiện.