1. >
Pháp luậtĐời sốngDự báo thời tiếtKhuyến nông

Triệt phá thêm một sàn vàng "ảo"

Facebook Share

BNEWS.VN Hành vi của Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt được xác định là kinh doanh vàng tài khoản trái phép, gây rủi ro cho khách hàng

Triệt phá thêm một sàn vàng "ảo"


Một nhóm kinh doanh sàn vàng ảo bị công an bắt giữ cùng tang vật. Ảnh: TTXVN

Ngày 20/10, tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao phối hợp với Cục Cảnh sát hình sự (Bộ Công an) đã thực hiện lệnh khám xét và bắt tạm giam ông Nguyễn Văn Kì Chủng (sinh năm 1978, ngụ tại Quảng Ngãi, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt) và Nguyễn Văn Kì Thành (sinh năm 1982, Giám đốc công ty Cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt, chi nhánh Thành phố Hồ Chí Minh). Thành là em ruột của ông Chủng và cũng ngụ tại Quảng Ngãi.

Theo điều tra sơ bộ, Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt chỉ có có chức năng giao dịch chứng khoán, nhưng lại tổ chức kinh doanh vàng qua tài khoản trên internet. Công ty này sử dụng phần mềm Meta Trade4 (MT4) để giao dịch và quản lý tài khoản, mua dữ liệu thông tin về giá vàng, ngoại tệ..., sau đó cung cấp tài khoản của phần mềm MT4 cho người chơi giao dịch.

Hành vi của Công ty Cổ phần đầu tư tài chính Thiên Việt được xác định là kinh doanh vàng tài khoản trái phép, gây rủi ro cho khách hàng. Được biết, việc khám xét các trụ sở của Công ty Thiên Việt được cơ quan điều tra tiến hành đồng loạt tại Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Ngãi.

Trước đó vào ngày 25/9, Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao và Cục Cảnh sát hình sự cũng đã khám xét trụ sở Công ty Cổ phần đầu tư truyền thông và tiếp thị Sài Gòn (gọi tắt là IMMS Holdings) và đã bắt giữ ông Đặng Hữu Trung, Tổng giám đốc Công ty IMMS Holdings để điều tra về hành vi tương tự như hành vi của Công ty Thiên Việt./.
Thành Chung

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.