Trung Quốc: 9 đối tượng bị bắt sau vụ sập công trình xây dựng tại tỉnh Giang Tây
Sáng 28/11, cảnh sát đã bắt giữ 9 người chịu trách nhiệm pháp lý trong vụ tai nạn xảy ra hôm 24/11. Trong số những đối tượng bị bắt giữ có Chủ tịch Công ty Công nghệ Tháp Hebei Yineng và kỹ sư trưởng của dự án đang thi công.
Công trình xây dựng tháp làm lạnh là một phần trong kế hoạch mở rộng nhà máy điện Phong Thành do Công ty Ganneng Jiangxi chủ sở hữu và Công ty Công nghệ Tháp Hebei Yineng thi công ở thành phố Nghi Xuân, tỉnh Giang Tây. Tai nạn này đã cướp đi sinh mạng của 74 người và khiến 2 người bị thương. Các cơ quan chức năng Trung Quốc đang tiến hành điều tra vụ việc./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc bắt giữ nhiều đối tượng trong vụ sập công trình gây thương vong lớn
15:52' - 25/11/2016
Vụ sập bệ tháp làm lạnh của nhà máy điện Phong Thành (Trung Quốc) đã cướp đi sinh mạng của 74 người và khiến 2 người bị thương.
-
Kinh tế Thế giới
Trung Quốc: Sập công trình xây dựng, hơn 20 người thiệt mạng
10:30' - 24/11/2016
ít nhất 22 người đã thiệt mạng và 2 người bị thương khi bệ tháp làm lạnh của một nhà máy điện đang trong quá trình thi công ở thành phố Phong Thành, tỉnh Giang Tây, miền Đông Trung Quốc bị sập.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Mỹ sắp trở thành nước xuất khẩu ròng dầu thô
21:35' - 16/04/2026
Dữ liệu từ Chính phủ Mỹ công bố mới đây cho thấy, nhập khẩu dầu thô ròng (mức chênh lệch giữa nhập khẩu và xuất khẩu) đã thu hẹp xuống còn 66.000 thùng/ngày vào tuần trước.
-
Kinh tế Thế giới
Điểm tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/4/2026
21:26' - 16/04/2026
Dưới đây là một số thông tin kinh tế thế giới nổi bật ngày 16/4/2026.
-
Kinh tế Thế giới
Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng vượt dự báo
14:29' - 16/04/2026
Dữ liệu chính thức được công bố ngày 16/4 cho thấy nền kinh tế Trung Quốc đã tăng trưởng 5,0% trong quý I so với cùng kỳ năm ngoái, cao hơn dự đoán của giới chuyên gia.
-
Kinh tế Thế giới
Bộ trưởng Tài chính G7 họp bàn về hệ lụy từ xung đột Trung Đông
14:29' - 16/04/2026
Trong bối cảnh giá năng lượng tăng vọt và chuỗi cung ứng đứt gãy trên toàn thế giới, hội nghị tập trung tìm kiếm sự đoàn kết của G7 để ứng phó với các thách thức kinh tế ngày càng phức tạp.
-
Kinh tế Thế giới
Dự trữ dầu thô Mỹ giảm lần đầu tiên sau tám tuần
14:27' - 16/04/2026
Theo dữ liệu do Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ (EIA) công bố ngày 15/4, dự trữ dầu thô của Mỹ đã giảm lần đầu tiên sau 8 tuần, trong bối cảnh xuất khẩu tăng lên và nhập khẩu giảm so với tuần trước đó
-
Kinh tế Thế giới
WB: Xung đột Trung Đông đang đe dọa an ninh lương thực toàn cầu
11:22' - 16/04/2026
Nếu xung đột kéo dài đến tháng 8/2026, lạm phát toàn cầu sẽ tăng từ 3% lên 4,7%, trong khi mức tăng trưởng của cả năm có thể bị giảm tới 40%.
-
Kinh tế Thế giới
Việt Nam khởi động tiến trình đàm phán tham gia Hiệp định Công nghệ thông tin mở rộng
11:01' - 16/04/2026
Việt Nam đã chính thức có công hàm gửi Tổng Giám đốc Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) và các Ủy ban liên quan tại WTO về việc đề nghị khởi động tiến trình đàm phán tham gia Hiệp định ITA2.
-
Kinh tế Thế giới
Xung đột Trung Đông làm gia tăng rủi ro kinh tế cho ASEAN
10:19' - 16/04/2026
Malaysia và Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) đối mặt với nguy cơ ngày càng tăng về các điểm yếu kinh tế và chiến lược trong bối cảnh căng thẳng leo thang ở Tây Á.
-
Kinh tế Thế giới
Thời điểm quyết định của nước Anh trong cuộc đua stablecoin
09:52' - 16/04/2026
Trong khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) đang xây dựng các chính sách mang tính đón đầu nhằm tích hợp stablecoin vào chiến lược kinh tế, London vẫn giữ cách tiếp cận thận trọng quen thuộc.
