1. >

Trung Quốc sẽ là thị trường hàng không dân dụng lớn nhất thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Các nhà sản xuất máy bay hàng đầu thế giới đặt nhiều kỳ vọng vào ngành hàng không của Trung Quốc khi dự đoán rằng nước này sẽ là thị trường hàng không dân dụng lớn nhất thế giới trong 20 năm tới.

Trung Quốc sẽ là thị trường hàng không dân dụng lớn nhất thế giới

Trung Quốc sẽ là thị trường hàng không dân dụng lớn nhất thế giới. Ảnh minh họa: Airbus

Theo Dự báo Thị trường Toàn cầu giai đoạn 2016-2030 của hãng Airbus được công bố tại Triển lãm Hàng không vũ trụ quốc tế Trung Quốc lần thứ 11 đang diễn ra tại tỉnh Quảng Đông, số máy bay chuyên chở hàng hóa và hành khách được bàn giao cho Trung Quốc sẽ đạt gần 6.000 chiếc trong 20 năm tới, trong đó có 4.230 máy bay thân hẹp và 1.740 máy bay thân rộng, chiếm 18% nhu cầu thế giới.

Bên cạnh đó, Airbus cũng nhận định rằng Trung Quốc sẽ dẫn đầu ngành hàng không dân dụng thế giới, trên cả thị trường quốc tế và nội địa.

Đối thủ của Airbus, hãng sản xuất máy bay Boeing cũng tỏ ra lạc quan về thị trường Trung Quốc. Chủ tịch Boeing tại Trung Quốc, ông John Bruns, nhận định Trung Quốc sẽ trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có thị trường hàng không trị giá hơn 1.000 tỷ USD.

Các tuyến bay giữa Trung Quốc và các thị trường Mỹ, châu Âu và châu Á được kỳ vọng sẽ nằm trong những tuyến phát triển nhanh nhất trên toàn cầu, với tốc độ tăng trưởng trung bình mỗi năm lần lượt đạt 6,8%, 5,3% và 6,7%. Trong giai đoạn 2015-2035, vận tải hàng không quốc tế hai chiều của Trung Quốc sẽ tăng trưởng trung bình 6,7% mỗi năm.

Tầng lớp trung lưu phát triển, cùng với những thỏa thuận tạo điều kiện cho việc đi lại giữa Trung Quốc và các thị trường lớn khác đang khích lệ người dân Trung Quốc đi du lịch nước ngoài.

Theo số liệu của Tổng cục Du lịch Trung Quốc, năm ngoái có hơn 100 triệu lượt người Trung Quốc đi du lịch nước ngoài.

>>> Vietnam Airlines có siêu máy bay Airbus A350 thứ 5

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Phát thanh, Truyền hình và Thông tin điện tử và Cục An toàn thông tin Bộ TT-TT sẽ rà soát, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm bản quyền này.