1. >

Trung Quốc sẽ trở thành thị trường ô tô điện hàng đầu thế giới

Facebook Share

BNEWS.VN Theo các chuyên gia ô tô, nỗ lực hạn chế phương tiện giao thông gây ô nhiễm ở Trung Quốc sẽ đưa thị trường ô tô lớn nhất thế giới này thành trung tâm xe điện hàng đầu thế giới.

Trung Quốc sẽ trở thành thị trường ô tô điện hàng đầu thế giới

Trung Quốc sẽ trở thành thị trường ô tô điện hàng đầu thế giới. Ảnh minh họa: WordPress.com

Tại Triển lãm ô tô Thượng Hải diễn ra trong hai tuần bắt đầu từ 19/4, Giám đốc hãng Volkswagen (VW) của Đức Herbert Diess tin tưởng rằng Trung Quốc sẽ trở thành nước dẫn đầu thị trường xe ô tô điện.

Thời gian qua các hãng sản xuất ô tô khá “đau đầu” trong việc giảm chi phí sản xuất ô tô điện bởi giá bán cao không thu hút được nhiều khách hàng.

Song với một loạt các đề xuất mới đây yêu cầu các hãng sản xuất ô tô tăng cường tiêu thụ ô tô điện hoặc có nguy cơ bị phạt, Bắc Kinh đã đưa ra một thông điệp mới để thúc đẩy các hãng sản xuất xe tập trung phát triển các mẫu ô tô “năng lượng mới” tại Trung Quốc.

Các chuyên gia thuộc UBS cho biết rằng việc dịch chuyển từ động cơ đốt trong sang điện của ô tô sẽ tạo ra cơ hội mang lại doanh thu 107 tỷ USD cho các nhà cung cấp.

Theo hãng quản lý tư vấn McKinsey, lượng ô tô điện do Trung Quốc sản xuất chiếm đến 43% trong tổng số 870.000 chiếc được sản xuất trên toàn cầu trong năm 2016. Trong khi đó, tỷ lệ ô tô điện do Đức và Mỹ sản xuất chỉ tương ứng ở mức 23% và 17%.

>>> Tesla sẽ giới thiệu xe bán tải điện trong năm nay


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Một ngôi trường được cho là ở Mỹ không có trụ sở, không giáo viên, không được tổ chức nào công nhận nhưng lại liên kết đào tạo với 14 tỉnh, thành của Việt Nam trong nhiều năm. Nhiều trường phổ thông của VN cũng đang có chương trình hợp tác với trường này.