Mazda quyết định tham gia vào phân khúc xe ô tô điện tại Mỹ
Trong một thông báo mới đây, Chủ tịch tập đoàn Mazda Motor Corp, ông Masamichi Kogai cho biết, nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Hiroshima này dự định sẽ "trình làng" dòng xe ô tô điện tại Mỹ vào năm 2019.
Mazda cũng sẽ bắt đầu bán dòng xe động cơ diesel tại thị trường Bắc Mỹ vào nửa cuối năm 2017, cùng với việc ra mắt dòng xe thể thao đa năng CX-5 phiên bản nâng cấp.
Xe ô tô động cơ diesel chỉ chiếm khoảng 2% tổng số xe được tiêu thụ tại thị trường Mỹ. Mặc dù vậy, Chủ tịch Kogai vẫn tự tin về thành công của Mazda tại thị trường Mỹ nhờ vào những lợi thế của động cơ diesel so với động cơ chạy bằng xăng, như hiệu quả sử dụng nhiên liệu cao hơn....
Trong một thông tin có liên quan, Hiệp hội xe máy và xe cơ giới hạng nhẹ Nhật Bản cho biết doanh số bán ô tô của nước này trong tháng 10/2016 đã giảm 0,35% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 378.741 xe, giữa bối cảnh thị trường xe ô tô cỡ nhỏ tăng trưởng trì trệ.
Tin liên quan
-
Xe & Công nghệ
Vina Mazda tiếp tục triệu hồi hơn 16.000 xe Mazda3
11:23' - 16/11/2016
Từ ngày 16/11/2016, Công ty TNHH MTV sản xuất và lắp ráp ô tô Vina Mazda (Thaco) bắt đầu thực hiện chương trình triệu hồi 16.038 xe Mazda3 để cập nhật phần mềm điều khiển hệ thống túi khí bên hông.
-
Doanh nghiệp
Thaco: Doanh số bán xe Mazda tăng mạnh trong năm 2016
12:04' - 07/11/2016
Với hơn 2.800 xe bán ra trong tháng 10, nâng tổng doanh số 10 tháng 2016 lên 25.800 xe, tăng 72% so với cùng kỳ 2015, đánh dấu sự tăng trưởng mạnh của thương hiệu Mazda tại Việt Nam.
-
Xe & Công nghệ
THACO triệu hồi gần 5.000 xe Mazda2
19:48' - 28/10/2016
Trước hiện tượng sáng đèn báo kiểm tra động cơ trên mẫu Mazda2, Công ty cổ phần Ô tô Trường Hải (THACO) cho biết, đã thông báo đến khách hàng để triệu hồi 4.809 xe để khắc phục hiện tượng này.
-
Xe & Công nghệ
Mazda CX-9 cao cấp đưa về Việt Nam thăm dò thị trường
12:44' - 09/10/2016
Trong khi người anh em CX-5 liên tục là mẫu xe bán chạy nhất tại thị trường Việt Nam thì chiếc Mazda CX-9 cao cấp Trường Hải đưa về vẫn chỉ trong giai đoạn thăm dò thị trường, chưa kế hoạch chi tiết.
-
Chuyển động DN
Mazda thu hồi hơn 2,2 triệu xe do lỗi kỹ thuật ở nắp cốp sau
08:08' - 09/09/2016
Hãng ô tô Mazda của Nhật Bản ngày 8/9 cho biết đang thu hồi 2,2 triệu xe cỡ nhỏ và xe thể thao đa dụng trên toàn thế giới để sửa chữa lỗi kỹ thuật ở bộ phận cốp sau của xe.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Hãng Hermes (Pháp) tăng giá tại Mỹ bù đắp tác động của thuế tăng
21:07'
Ngày 17/4, Tập đoàn xa xỉ của Pháp Hermes thông báo sẽ tăng giá tại Mỹ để bù đắp tác động của mức thuế nhập khẩu 10% do Tổng thống Donald Trump đưa ra.
-
Chuyển động DN
Critical Role: Từ trò chơi đến cỗ máy kinh doanh
21:06'
Với chiến lược tập trung vào sở hữu trí tuệ, cộng đồng vững mạnh và sự đa dạng hóa táo bạo, nhóm diễn viên lồng tiếng này đang định hình lại cách kể chuyện và kinh doanh trong kỷ nguyên số.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát đạt hơn 3.300 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế trong quý 1
21:02'
Trong quý 1 năm 2025, doanh thu của Hòa Phát đạt hơn 37.900 tỷ đồng, tăng 22% so với cùng kỳ năm trước.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines thay đổi nhà ga các chuyến bay Tp.Hồ Chí Minh-Hà Nội
18:58'
Theo kế hoạch, từ 0 giờ ngày 19/4, toàn bộ chuyến bay giữa TP. Hồ Chí Minh và Hà Nội của Vietnam Airlines sẽ được chuyển sang khai thác tại nhà ga T3.
-
Chuyển động DN
Hòa Phát giữ nguyên mục tiêu 15.000 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế
14:26'
Năm 2025, Tập đoàn Hòa Phát đặt kế hoạch doanh thu 170.000 tỷ đồng, tăng 21% so với năm 2024. Lợi nhuận sau thuế dự kiến là 15.000 tỷ đồng, tăng 24,7% so với năm trước.
-
Chuyển động DN
Vinamilk được vinh danh là doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Hồ Chí Minh
10:51'
Vừa qua, Tọa đàm và Lễ tôn vinh 50 doanh nghiệp, đơn vị tiêu biểu có thương hiệu và sản phẩm chủ lực của TP. Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 50 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước đã diễn ra.
-
Chuyển động DN
Temu và Shein thông báo tăng giá tại Mỹ
07:33'
Hai trang thương mại điện tử Trung Quốc là Temu và Shein thông báo sẽ tăng giá sản phẩm với khách hàng Mỹ từ tuần sau.
-
Chuyển động DN
Phối hợp đảm bảo đồng bộ tiến độ các dự án điện trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh
16:15' - 16/04/2025
Ngày 16/4, tại Hà Nội, Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) và Tổng công ty Điện lực TP. Hồ Chí Minh (EVNHCMC) đã họp về tình hình phối hợp đầu tư xây dựng giữa 2 Tổng công ty.
-
Chuyển động DN
Boeing “mắc kẹt” giữa căng thẳng thương mại Mỹ-Trung
15:18' - 16/04/2025
Trung Quốc đã yêu cầu các hãng hàng không nước này ngừng nhận thêm máy bay Boeing Co. như một phần của cuộc chiến thương mại "ăn miếng trả miếng".