1. >

Trung Quốc: Tăng trưởng kinh tế quý II đạt 6,7%

Facebook Share

BNEWS.VN Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 15/7 đã công bố GDP quý II/2016 của nước này tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái và vẫn giữ nguyên so với quý trước đó.

Trung Quốc: Tăng trưởng kinh tế quý II đạt 6,7%

Trung Quốc: Tăng trưởng kinh tế quý II đạt 6,7%. Ảnh: reuters

Mặc dù tốc độ tăng trưởng chỉ bằng với con số của quý I song mức này đã là cao hơn so với mong đợi của Bắc Kinh trong bối cảnh Trung Quốc đang ngày càng nỗ lực nhằm ổn định tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Trước đó, giới phân tích dự đoán GDP quý II của Trung Quốc đạt 6,6%, mức tăng trưởng thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu.

Theo NBS, kinh tế Trung Quốc vẫn tiếp tục đối mặt với áp lực giảm tốc, nhưng tốc độ tăng trưởng kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2016 đã đặt nền móng hướng tới đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2016.

Giới chức Trung Quốc cho rằng kinh tế đã dần ổn định song trong bối cảnh lĩnh vực đầu tư tư nhân giảm sút, các chuyên gia kinh tế vẫn trông đợi Bắc Kinh sẽ phải đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ hơn nữa trong những tháng sắp tới.

Ngoài số liệu trên, NBS cũng cho biết đầu tư vào tài sản cố định tăng 9% trong 6 tháng đầu năm 2016, thấp hơn mức 10,7% được ghi nhận trong quý I.

Đầu tư vào bất động sản tăng 6,1%, thấp hơn mức 6,2% của quý I.

Sản lượng công nghiệp trong tháng 6 tăng 6,2% so với cùng kỳ năm ngoái, tăng nhẹ so với mức 6% của tháng 4-5.

Doanh số bán lẻ tăng 10,3% trong 6 tháng đầu năm.

Trước đó, nền kinh tế thứ hai thế giới này đã tăng trưởng 6,9% trong năm 2015 và năm nay Bắc Kinh đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 6,55-7%./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Các khu chợ tự phát tại các khu công nghiệp chủ yếu hoạt động vào buổi chiều thời điểm tan ca của công nhân, luôn sẵn sàng phục vụ nhu cầu của khách, từ các mặt hàng thực phẩm tươi sống như thịt cá đến các loại rau củ quả, trái cây. Đặc điểm chung khiến các khu chợ này lúc nào cũng đông công nhân đến mua bán là giá thành rất rẻ, nhưng không có nguồn gốc rõ ràng, vừa mất vệ sinh, vừa mất mỹ quan.