GIÁ VÀNG

Từ đầu năm tới nay, giá vàng thế giới tăng khoảng 16%

Facebook Share

BNEWS.VNTrong phiên giao dịch ngày 29/2, giá vàng thế giới tăng 1%, nhờ sự đi xuống của thị trường chứng khoán và số liệu kinh tế yếu của Mỹ.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng thế giới tăng khoảng 16%. Ảnh: THX-TTXVN

Các nhà giao dịch cho biết kim loại quý này trên đà hướng tới tháng tăng mạnh nhất trong bốn năm, trong bối cảnh những biến động trên các thị trường tài chính làm gia tăng sức hấp dẫn của tài sản an toàn như vàng.

Tại Sàn giao dịch kim loại New York (COMEX), giá vàng giao tháng 4/2016 tăng 1,1% và đóng cửa ở mức 1.234,40 USD/ounce.

Trong khi đó, vào lúc 2 giờ 56 phút sáng nay (giờ Việt Nam), giá vàng giao ngay tăng 1,3% lên 1.238,41 USD/ounce và đang trên đà kết thúc tháng 2/2016 với mức tăng 10,6%, mức tăng/tháng cao nhất kể từ tháng 1/2012.

Từ đầu năm tới nay, giá vàng đã tăng khoảng 16%, khi kim loại quý này tìm lại được vai trò là nơi trú ẩn an toàn cho các nhà đầu tư vào thời điểm chứng khoán giảm mạnh và giới đầu tư quan ngại về nguy cơ giảm tốc của kinh tế toàn cầu.

Trong tháng 2/2016, giá vàng đã có thời điểm vọt lên 1.260,60 USD/ounce, mức cao nhất trong một năm, khi nhà đầu tư đặt dấu hỏi về lộ trình tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed). Một số chuyên gia dự báo Fed sẽ chưa vội tăng lãi suất trong tháng Ba tới.

Tính đến ngày 26/2, lượng vàng do quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ đã tăng lên 762,41 tấn, mức cao nhất trong khoảng một năm.

Trà My (The Reuters)

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)
VIDEO

Sản xuất nông nghiệp sạch là hướng đi đúng nhằm nâng cao giá trị hàng nông sản Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế cho thấy những mô hình sản xuất sạch tại Việt Nam còn phát triển khiêm tốn và thiếu bền vững. Rất nhiều mô hình thực nghiệm ở quy mô nhỏ thành công, nhưng khi nhân rộng, đại trà lại thất bại.