1. >

Tự đốt nhà do sử dụng ma túy đá

Facebook Share

BNEWS.VN Đối tượng đã dùng một cuộn vải và tẩm xăng được lấy từ xe máy tự châm lửa đốt cháy căn nhà. Vào thời điểm ngọn lửa bùng phát trong nhà có 4 người.

Tự đốt nhà do sử dụng ma túy đá

 Số nhà 181B nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Thế Anh - TTXVN

Khoảng 16 giờ ngày 24/1, tại số nhà 181 B, đường Lý Văn Lâm, phường 1, thành phố Cà Mau đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, may mắn không có ai bị thương.

Theo nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do đối tượng sau khi dùng ma túy đã bị “ngáo đá” dẫn dến tự đốt nhà.

Theo đó, đối tượng được xác định là Trương Duy Khương, sinh năm 1987, ngụ tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời mới về địa phương được 4 ngày thì xảy ra vụ việc. Được biết, Khương là đối tượng có tiền sử sử dụng ma túy.

Cùng thời gian trên, đối tượng đã dùng một cuộn vải và tẩm xăng được lấy từ xe máy tự châm lửa đốt cháy căn nhà. Vào thời điểm ngọn lửa bùng phát trong nhà có 4 người.

Tên Khương trong khi phóng hoả còn dùng nhiều hung khí như dao, kéo khống chế, ngăn không cho người nhà đến dập lửa. Khi không thể khống chế được đám cháy, mọi người trong gia đình đã nhanh chóng thoát thân, trong đó có bà Tôn Thị Sanh (gần 90 tuổi, bà ngoại của Khương).

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn – Công an tỉnh Cà Mau đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Hiện đối tượng Trương Duy Khương đang được cơ quan chức năng tạm giữ.

Vụ việc trên là lời cảnh báo về mối nguy hiểm khôn lường do tác động của việc sử dụng ma túy đá mang lại đối với chính bản thân người nghiện và cộng đồng./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Theo các nhà khoa học, từ lâu chất khử trùng Clo đã được sử dụng nhằm tiêu diệt hoặc làm giảm số lượng vi khuẩn trong đồ ăn tươi như rau củ, hoa quả. Tuy nhiên, kết quả thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy loại hóa chất này khi tiếp xúc với một số loại vi khuẩn lại vô tình khiến cho một số loại vi khuẩn chuyển sang trạng thái khác và trở nên vô hình trước các xét nghiệm an toàn thực phẩm.