1. >

Tự đốt nhà do sử dụng ma túy đá

Facebook Share

BNEWS.VN Đối tượng đã dùng một cuộn vải và tẩm xăng được lấy từ xe máy tự châm lửa đốt cháy căn nhà. Vào thời điểm ngọn lửa bùng phát trong nhà có 4 người.

Tự đốt nhà do sử dụng ma túy đá

 Số nhà 181B nơi xảy ra vụ cháy. Ảnh: Thế Anh - TTXVN

Khoảng 16 giờ ngày 24/1, tại số nhà 181 B, đường Lý Văn Lâm, phường 1, thành phố Cà Mau đã xảy ra một vụ hỏa hoạn nghiêm trọng, may mắn không có ai bị thương.

Theo nhiều người dân có mặt tại hiện trường cho biết, nguyên nhân xảy ra vụ việc là do đối tượng sau khi dùng ma túy đã bị “ngáo đá” dẫn dến tự đốt nhà.

Theo đó, đối tượng được xác định là Trương Duy Khương, sinh năm 1987, ngụ tại thị trấn Sông Đốc, huyện Trần Văn Thời mới về địa phương được 4 ngày thì xảy ra vụ việc. Được biết, Khương là đối tượng có tiền sử sử dụng ma túy.

Cùng thời gian trên, đối tượng đã dùng một cuộn vải và tẩm xăng được lấy từ xe máy tự châm lửa đốt cháy căn nhà. Vào thời điểm ngọn lửa bùng phát trong nhà có 4 người.

Tên Khương trong khi phóng hoả còn dùng nhiều hung khí như dao, kéo khống chế, ngăn không cho người nhà đến dập lửa. Khi không thể khống chế được đám cháy, mọi người trong gia đình đã nhanh chóng thoát thân, trong đó có bà Tôn Thị Sanh (gần 90 tuổi, bà ngoại của Khương).

Ngay khi tiếp nhận thông tin, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy và Cứu hộ Cứu nạn – Công an tỉnh Cà Mau đã huy động 3 xe cứu hỏa cùng hàng chục chiến sỹ đến hiện trường để khống chế ngọn lửa.

Hiện đối tượng Trương Duy Khương đang được cơ quan chức năng tạm giữ.

Vụ việc trên là lời cảnh báo về mối nguy hiểm khôn lường do tác động của việc sử dụng ma túy đá mang lại đối với chính bản thân người nghiện và cộng đồng./.


logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sau nhiều khai thác thủy sản và nuôi cá trên hồ Thác Bà theo kiểu manh mún, mạnh ai nấy làm, thì nay nhiều ngư dân đã xây dựng được những trang trại nổi với quy mô hàng chục lồng nuôi cá mang lại hiệu quả kinh tế cao. Đây cũng là hiệu quả của chính sách mà tỉnh Yên Bái hỗ trợ các hộ nuôi cá lồng với mức hỗ trợ mỗi lồng nuôi 10.000.000đ.