1. >

Uber cán đích 1 tỷ chuyến taxi trong 5 năm

Facebook Share

BNEWS.VN Đã có 1 tỷ chuyến taxi Uber đến với khách hàng trên toàn thế giới, một cột mốc mới trong lịch sử hoạt động của hãng cung cấp dịch vụ taxi giá rẻ toàn cầu.

Uber cán đích 1 tỷ chuyến taxi trong 5 năm

Uber chào đón chuyến taxi thứ 1 tỷ. Ảnh: THX

Trong một thông báo đăng tải ngày 30/12 trên trang web của hãng, Uber cho biết một chuyến taxi uberX tại London (Anh) vào đêm Giáng sinh đã trở thành chuyến taxi thứ 1 tỷ của hãng. Uber bày tỏ sự vui mừng khi đón nhận tin mừng này ngay trước thời điểm khép lại năm 2015 đồng thời nhận định con số này đã vượt xa sức tưởng tượng của đội ngũ đã xây dựng thương hiệu này tại San Francisco hơn 5 năm trước.

Hãng đã dành tặng vị khách hàng trong chuyến đi thứ 1 tỷ 1 năm sử dụng miễn phí dịch vụ Uber và người tài xế trong chuyến đi 1 kỳ nghỉ tại một thành phố bất kỳ nằm trong mạng lưới Uber. Bên cạnh đó, Uber cũng gửi tặng một khoản quyên góp cho quỹ nhân đạo Hackney Pirates của khu dân cư nơi chiếc taxi trên đón khách.

Uber được thành lập vào năm 2009 tại California, Mỹ, chuyên cung cấp dịch vụ cho khách hàng sử dụng ứng dụng trên điện thoại thông minh trực tiếp kết nối với lái xe và được trả một mức giá rẻ hơn so với các hãng taxi truyền thống.

Kể từ khi đi vào hoạt động, Uber đã mở rộng dịch vụ của mình tới hàng trăm thành phố tại ít nhất 68 quốc gia trên toàn thế giới, mang tới nhiều lựa chọn mới cho cả người dùng và người lái taxi. Tuy nhiên, hãng cũng đối mặt với nhiều phản đối từ các doanh nghiệp taxi truyền thống. Tính đến thời điểm hiện tại, giá trị của thương hiệu Uber đã lên tới hơn 50 tỷ USD./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Fed vừa quyết định tăng thêm 0,25% lãi suất. Điều này sẽ tác động đến thị trường tài chính toàn cầu, trong đó có Việt Nam. Tỷ giá, lãi suất, lạm phát, giá cả ở Việt Nam và dòng vốn đầu tư nước ngoài... liệu có biến động hay không? Nhận định của các chuyên gia kinh tế sẽ giải đáp những thắc mắc này.