1. >

Vấn đề người di cư: Áo sẽ trục xuất tất cả người di cư vì lý do kinh tế

Facebook Share

BNEWS.VN Áo sẽ có hành động cứng rắn hơn tại biên giới để trục xuất những người di cư vì lí do kinh tế nhằm giảm bớt số người di cư tràn vào nước này.

Vấn đề người di cư: Áo sẽ trục xuất tất cả người di cư vì lý do kinh tế

Thủ tướng Áo Werner Faymann đã tuyên bố như vậy trong cuộc phỏng vấn đăng trên báo Krone của Áo số ra ngày 12/11.

Thủ tướng Faymann nhấn mạnh Áo sẽ phối hợp với Đức để trục xuất và gửi trả lại tất cả những người di cư vì mục đích kinh tế, đồng nghĩa với việc sẽ làm giảm số người nhập cư nói chung.

Áo sẽ trục xuất tất cả người di cư vì lý do kinh tế. Ảnh: telegraph.co.uk

Ông cũng nhấn mạnh Áo cần khung pháp lý để phân biệt những người chạy trốn chiến tranh và nhưng người di cư vì lí do kinh tế.

Tuyên bố của ông Faymann được đưa ra giữa lúc mỗi ngày Đức giao trả hàng trăm người di cư xâm nhập từ Áo.

Cảnh sát bang Oberösterreich của Áo cho biết số người di cư bị trả lại Áo hàng ngày đã tăng từ 60 vào tháng 12 năm ngoái lên 200 người kể từ đầu năm nay. Phía cảnh sát Đức cũng xác nhận đã chặn hàng trăm người di cư và trục xuất trở lại Áo.

Nhà chức trách Đức tuyên bố đây là quy định bắt buộc và họ sẽ không thay đổi chính sách này.

Trước đó do có chính sách dễ dãi trong việc tiếp nhận người di cư, ông Faymann đã phải chịu sự chỉ trích từ các đối tác trong liên minh cầm quyền và đảng Tự do cực hữu - một đảng đang lôi kéo sự ủng hộ của cư tri Áo.

Về vấn đề người di cư, Bộ Nội vụ Áo cho biết hàng trăm nghìn người chạy trốn các cuộc xung đột và nghèo đói tại Trung Đông, Afghanistan... đã tới Áo trong năm 2015. Khoảng 90.000 người trong số đó đã xin tị nạn tại Áo, nhiều gấp 3 lần năm 2014./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kỳ vọng đạt 10 tỷ USD xuất khẩu rau quả của Việt Nam liệu có thành hiện thực khi mà ngành hàng xuất khẩu này vẫn còn đối mặt với nhiều rào cản?