1. >

Vàng châu Á vững giá giữa những lo ngại

Facebook Share

BNEWS.VN Vàng châu Á vững giá trong phiên 20/4 sau khi giảm gần 1% trong phiên trước

Vàng châu Á vững giá giữa những lo ngại

Giá vàng không biến động khi những căng thẳng liên quan đến CHDCND Triều Tiên và cuộc bầu cử Tổng thống Pháp sắp tới đang làm tăng nhu cầu đối với kim loại quý này.

Vàng châu Á vững giá giữa những lo ngại. Ảnh: Reuters

Tại Bengaluru, Ấn Độ giá vàng giao ngay gần như không thay đổi, ở mức 1.278,74 USD/ounce vào lúc 14 giờ 56 phút theo giờ Việt Nam. Kim loại này giảm giá 0,8% trong phiên trước, mức giảm trong ngày mạnh nhất trong hơn một tháng.

Theo Tổng giám đốc của Kaloti Precious Metals (tại Singapore), Spencer Campbell, giá vàng đang được dự đoán sẽ tiến tới mức ít nhất là 1.300 USD/ounce vào cuối tuần này, khi những căng thẳng địa chính trị đang là điều được quan tâm. Ông cho rằng, có thể sức mua lẻ tại các cửa hàng vàng tăng gấp đôi, trước khi giá tăng lên trên mức 1.300 USD/ounce.

Giới phân tích và các nhà giao dịch cho rằng giá vàng được đẩy lên do những căng thẳng địa chính trị liên quan đến Triều Tiên và lo ngại về vòng một cuộc bầu cử Tổng thống Pháp. Nhà phân tích thị trường Jeffrey Halley ở OANDA nhận định, khi cuộc bầu cử diễn ra cuối tuần này, giá vàng sẽ khó đảo chiều đi xuống bởi sẽ tiếp tục diễn ra hoạt động mua vào.

Lượng vàng mà quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust nắm giữ tăng 1,39% vào ngày 19/4, mức tăng trong ngày lớn nhất kể từ tháng 9/2016, lên 860,76 tấn.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, các doanh nghiệp Việt Nam đang đẩy mạnh nỗ lực quảng bá nông sản nước ta tại thị trường Nhật Bản. Sự kiện được tiến hành trong khuôn khổ Lễ hội Việt Nam lần thứ 10 (2008-2018) tổ chức tại Tokyo.