THẾ GIỚI

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của du khách Trung Quốc dịp Tết Nguyên đán

Facebook Share

BNEWS.VNỦy ban Phát triển Du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) vừa công bố số liệu cho thấy trong thời gian Tuần lễ vàng Tết Nguyên đán 2016, Việt Nam trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều du khách Trung Quốc.

Việt Nam - điểm đến hấp dẫn của du khách Trung Quốc trong dịp nghỉ Tết Nguyên đán. Ảnh: Trọng Đức/TTXVN

Ủy ban Phát triển Du lịch Quảng Tây (Trung Quốc) vừa công bố số liệu cho thấy trong thời gian Tuần lễ vàng Tết Nguyên đán 2016, du khách Trung Quốc đã “đổ xô” tới các cửa khẩu ở Đông Hưng, Bằng Tường, Hùng Quốc giáp với Việt Nam để đến Việt Nam du lịch hoặc qua Việt Nam để đến các nước Đông Nam Á khác và đây đã trở thành trào lưu của nhiều du khách Trung Quốc.

Những năm gần đây, Quảng Tây tăng cường hợp tác với Việt Nam trong các lĩnh vực giao thông, biên mậu, từ đó dần hình thành con đường du lịch đến Đông Nam Á của du khách Trung Quốc.

Số liệu cho thấy trong đợt nghỉ Tết Nguyên đán năm nay, lượng khách du lịch Trung Quốc xuất cảnh qua Đông Hưng, Bằng Tường, Hùng Quốc đã tăng gấp đôi so với cùng kỳ năm trước. Chỉ từ ngày 8-10/2, số lượt người xuất cảnh hàng ngày qua cửa khẩu Đông Hưng đã vượt 10.000 để đi du lịch Việt Nam, Singapore, Malaysia, Thái Lan.

Hiện nay, thủ tục làm giấy thông hành xuất cảnh qua Việt Nam ở Đông Hưng rất thuận tiện, ba người trở lên có thể lập thành nhóm. Không ít các hãng lữ hành đã tung ra các gói sản phẩm du lịch đa dạng như Đông Hưng-Móng Cái một ngày, Đông Hưng-Móng Cái-Trà Cổ hai ngày... trong dịp nghỉ Tết vừa qua.

Theo số liệu của Trạm Kiểm soát biên phòng Đông Hưng, tính đến tối ngày 13/2, trong tuần lễ Vàng, có hơn 2.700 đoàn du khách Trung Quốc đến Móng Cái (Việt Nam) du lịch trong ngày, với 25.000 lượt du khách, lập mức cao mới trong lịch sử.

Hải Yến (P/v TTXVN tại Bắc Kinh)

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.