1. >

Vietcombank được thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào

Facebook Share

BNEWS.VN Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới đây đã có Văn bản số 5457/NHNN-TTGSNH về việc thành lập ngân hàng 100% vốn của Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam (Vietcombank) tại Lào.

Vietcombank được thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào

Vietcombank được thành lập ngân hàng 100% vốn tại Lào. Ảnh minh họa: Trần Việt - TTXVN

Theo đó, Thống đốc NHNN chấp thuận việc thành lập ngân hàng 100% vốn của Vietcombank với tên đầy đủ bằng tiếng Việt là: Ngân hàng TNHH Một thành viên Ngoại Thương Việt Nam tại Lào (Vietcombank Lào) và tên đầy đủ bằng tiếng Anh: Vietcombank Laos Limited (Vietcombank Laos).

Trụ sở ngân hàng đặt tại Thủ đô Viêng Chăn (Vientiane), Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

Vốn điều lệ ban đầu là 80 triệu USD với thời hạn là thời gian hoạt động còn lại của Vietcombank. Nội dung hoạt động là các hoạt động mà Vietcombank được phép thực hiện theo quy định của pháp luật Việt Nam, phù hợp với quy định của pháp luật Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào.

NHNN yêu cầu trong thời hạn 24 tháng kể từ ngày ký văn bản này, Vietcombank phải hoàn tất việc khai trương hoạt động ngân hàng 100% vốn tại Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào. Quá thời hạn này, văn bản chấp thuận của NHNN đương nhiên hết hiệu lực.

Vietcombank có trách nhiệm tuân thủ quy định của pháp luật về đầu tư ra nước ngoài và các quy định khác có liên quan đến việc thành lập và hoạt động ngân hàng 100% vốn ở nước ngoài; Đảm bảo đáp ứng đầy đủ quy định về tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu (riêng lẻ và hợp nhất), giới hạn góp vốn, mua cổ phần và các tỷ lệ bảo đảm an toàn khác trong hoạt động ngân hàng trước, trong và sau khi thành lập Ngân hàng 100% vốn của Vietcombank tại Lào; Thực hiện các thủ tục về thành lập và khai trương hoạt động ngân hàng 100% vốn của Vietcombank tại Lào theo quy định của nước sở tại;

Chậm nhất 14 ngày làm việc trước ngày khai trương ngân hàng trên, Vietcombank phải có văn bản báo cáo Ngân hàng Nhà nước.

Trước đó, NHNN cũng có Văn bản số 5456/NHNN-TTGSNH chấp thuận thành lập Văn phòng đại diện tại Mỹ của Vietcombank với tên đầy đủ: Văn phòng đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam, trụ sở đặt tại New York, Mỹ./.

>>> Vietcombank đạt 53,2% kế hoạch lợi nhuận năm 2017

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Kể từ sau khi gói 30 nghìn tỷ đồng kết thúc, nhiều người dân đang hy vọng trở lại trước thông gói vay 1.000 tỷ đồng theo Nghị định 100 về phát triển và quản lý nhà ở xã hội sẽ chuẩn bị được giải ngân, với lãi suất trong năm 2018 là 4,8%.