1. >

Vietjet chi 2,39 tỷ USD mua thêm máy bay Airbus A321 CEO

Facebook Share

BNEWS.VN Vietjet và Airbus ký kết hợp đồng mua 20 tàu bay thế hệ mới A321 CEO và NEO trị giá 2,39 tỷ USD.

Vietjet chi 2,39 tỷ USD mua thêm máy bay Airbus A321 CEO

Vietjet và Airbus vừa ký hợp đồng mua bán 20 máy bay Airbus trị giá 2,39 tỷ USD. Ảnh: Vietjet

Hãng hàng không thế hệ mới Vietjet và Tập đoàn chế tạo máy bay Airbus (Pháp) vừa ký kết hợp đồng mua 20 tàu bay thế hệ mới A321 CEO và NEO trị giá 2,39 tỷ USD trước sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Tổng thống Pháp François Hollande cùng đoàn lãnh đạo cấp cao của hai nước vào ngày 6/9 tại Hà Nội.

Dự kiến 20 tàu bay mới này sẽ được Vietjet tiếp nhận từ năm 2017 đến năm 2020.

Đầu tháng 2/2014, tại triển lãm hàng không (AirShow) ở Singapore , VietjetAir và Airbus đã ký kết Hợp đồng triển khai đơn hàng hơn 100 tàu bay để phục vụ kế hoạch mở rộng hoạt động trong tương lai của hãng.

Đây là Hợp đồng mua bán dòng máy bay một lối đi mới và hiện đại nhất của Airbus, bao gồm 42 chiếc A320 NEO, 14 A320 CEO và 7 A321 CEO, cùng với quyền mua thêm 30 tàu bay và thuê 7 chiếc tàu bay Airbus khác. Giá trị Hợp đồng cho 63 chiếc máy bay là 6,4 tỷ USD và tổng giá trị Hợp đồng cho 100 chiếc tàu bay là 9,1 tỷ USD.

Cũng tại sự kiện này, Vietjet và Airbus đã ký kết thỏa thuận thành lập trung tâm huấn luyện Airbus tại Việt Nam, tập trung cho đào tạo phi công, kỹ sư, thợ máy, điều phái bay và giáo viên.

Theo đại diện Vietjet, Vietjet sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam phối hợp với Airbus tổ chức các hoạt động huấn luyện bay cho phi hành đoàn và đào tạo bảo trì đối với dòng tàu bay A320, như một chi nhánh đào tạo của Airbus tại khu vực Châu Á Thái Bình Dương./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Thực tế cho thấy, tình trạng xe ôm hoạt động lộn xộn tại các khu vực công cộng của Hà Nội đã tạo nên 1 hình ảnh xấu cho đô thị. Không những thế, khi lựa chọn xe ôm hành khách cũng gặp không ít rủi ro như bị đội giá, tai nạn giao thông, hay thậm chí là uy hiếp tài sản, tính mạng. Tuy nhiên, có một thực tế là hiện nay, “nghề” xe ôm chưa có một cơ quan chức năng nào đứng ra quản lý.