Vinaconex dồn lực cho các dự án bất động sản
Tại hội nghị triển khai nhiệm vụ công tác năm 2016 tổ chức tại Hà Nội ngày 22/1, Tổng giám đốc Vinaconex Đỗ Trọng Quỳnh khẳng định, sẽ tập trung nguồn vốn cũng như nhân lực để triển khai nhanh và mạnh các dự án do Công ty Mẹ làm chủ đầu tư.
Chẳng hạn, các dự án cải tạo khu chung cư cũ 97- 99 Láng Hạ, dự án hạ tầng Khu CNC 2 Hoà Lạc, dự án chung cư 2B Vinata Towers, dự án cải tạo chung cư cũ 93 Láng Hạ,… và dự án của các đơn vị thành viên như chung cư CT4 (Vimeco), dự án nước Sông đà giai đoạn 2 (Viwasupco), dự án 136 Hồ Tùng Mậu (VC7), dự án Kim Văn Kim Lũ (VC 2), chung cư 536A Minh Khai (Vinahud), Vinata Towers.
Đây là các dự án có vị trí đắc địa với hạ tầng đồng bộ. Việc dồn lực cho các dự án bất động sản cũng nhằm tranh thủ cơ hội đang rất thuận lợi của thị trường.
Bên cạnh đó, Vinaconex cũng sẽ thúc đẩy công tác chuẩn bị đầu tư cho các dự án để tạo nguồn cho các năm tiếp theo như khu nhà ở thu nhập thấp 18,5 ha Bắc An Khánh, dự án Đại Áng, dự án cải tạo khu chung cư cũ Thượng Đình và Thanh Xuân Bắc, NEDI2 (mở rộng), dự án tòa nhà văn phòng D9 giai đoạn 2 (VC1), thủy điện Xuân Minh (Vinaconex P&C), Trạm trộn Tây Mỗ (Vimeco).
"Ưu tiên chú trọng công tác tìm kiếm và phát triển các dự án mới theo hướng hợp tác đầu tư hoặc mua lại doanh nghiệp dự án cũng là hướng đi của doanh nghiệp trong thời gian tới." - Tổng giám đốc Đỗ Trọng Quỳnh chia sẻ.
Cùng đó, Vinaconex sẽ tập trung vào các dự án BT, BOT, BOO, các dự án đầu tư hạ tầng cấp thoát nước và xử lý nước thải, dự án thủy điện vừa và nhỏ trên địa bàn cả nước và các dự án bất động sản có vị trị tiềm năng.
Tuy nhiên, năm 2016 Vinaconex vẫn phải tiếp tục đẩy mạnh công tác bán hàng đối với các sản phẩm bất động sản còn tồn, đặc biệt có giải pháp xử lý hàng tồn kho tại dự án Bắc An Khánh và Cát Bà Amatina; xác định phương hướng đầu tư rõ ràng và hiệu quả cho doanh nghiệp dự án này.
Đặc biệt, Tổng công ty sẽ thúc đẩy tái cơ cấu sản phẩm bất động sản đầu tư đã cũ, vị trí không thuận lợi, giá trị tài sản giảm để thực hiện hóa lợi nhuận trong năm các năm 2016, 2017 và tạo nguồn vốn tái đầu tư bất động sản mới có tính khoản cao hơn, đảm bảo nguồn thu, lợi nhuận ổn định./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Việt Nam
Hà Nội được cấp nước sạch trở lại sau sự cố lần thứ 17
11:45' - 01/01/2016
Nước sạch từ nhà máy nước sông Đà - Hòa Bình về Hà Nội đã cấp nước trở lại vào khoảng 5 giờ 30 sáng nay.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
TSMC công bố kết quả kinh doanh vượt dự báo
22:47' - 15/01/2026
Ngày 15/1, công ty sản xuất chip TSMC thông báo lợi nhuận ròng quý IV/2025 vượt mọi dự báo, cho thấy nhu cầu toàn cầu đối với công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) vẫn duy trì đà tăng trưởng mạnh mẽ.
-
Chuyển động DN
Microsoft đạt thỏa thuận kỷ lục mua tín chỉ carbon của Indigo Carbon
21:36' - 15/01/2026
Microsoft đạt thỏa thuận kỷ lục mua 2,85 triệu tín chỉ carbon từ Indigo Carbon, đẩy mạnh nông nghiệp tái tạo nhằm hiện thực hóa mục tiêu phát thải carbon âm vào năm 2030.
-
Chuyển động DN
Ngày hội việc làm: Doanh nghiệp "săn" nhân lực trẻ tại Đồng Tháp
19:50' - 15/01/2026
Thông qua sự kiện kết nối việc làm, sinh viên và nhà tuyển dụng hiểu rõ được năng lực của nhau, từ đó sinh viên dễ dàng đưa ra lựa chọn cơ hội việc làm mới và doanh nghiệp được lao động chất lượng.
-
Chuyển động DN
Sun PhuQuoc Airways sẽ mở đường bay thẳng đầu tiên ra thế giới từ 29/3
14:32' - 15/01/2026
Hãng hàng không của Sun Group- Sun PhuQuoc Airways đã sẵn sàng khai thác đường bay quốc tế đầu tiên Phú Quốc - Đài Bắc (Trung Quốc) từ 29/3/2026.
-
Chuyển động DN
“Giãi mã” công thức tăng trưởng của WinCommerce
08:00' - 15/01/2026
Trong khi nhiều chuỗi bán lẻ từng phải chấp nhận “lỗ kế hoạch” để mở rộng độ phủ, WinCommerce (WCM) cho biết tổng thể các cửa hàng mở mới trong năm 2025 đạt lợi nhuận dương.
-
Chuyển động DN
Các công ty sản xuất chip nhớ của Mỹ hút mạnh vốn đầu tư
05:30' - 15/01/2026
Trong tháng 1, các nhà đầu tư nhỏ lẻ đẩy mạnh mua vào cổ phiếu của các hãng sản xuất chip nhớ và lưu trữ dữ liệu của Mỹ.
-
Chuyển động DN
Hà Nội Metro vận chuyển gần 21 triệu lượt khách
17:18' - 14/01/2026
Trong đó, tuyến 2A Cát Linh – Hà Đông vận chuyển hơn 13,68 triệu lượt hành khách, vượt 7,4% so với kế hoạch năm và tăng 15,3% so với thực hiện năm 2024.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines mở bán thêm 60.000 chỗ phục vụ cao điểm Tết Nguyên đán
17:01' - 14/01/2026
Vietnam Airlines đã mở bán thêm 60.000 chỗ với gần 300 chuyến bay, tập trung trong giai đoạn cao điểm từ ngày 9/2 đến 3/3/2026 (tức từ 22 tháng Chạp đến Rằm tháng Giêng Âm lịch).
-
Chuyển động DN
Yêu cầu gia hạn đăng ký hoàn tiền sử dụng dịch vụ K+
17:00' - 14/01/2026
Ủy ban Cạnh tranh Quốc gia (Bộ Công Thương) đã làm việc với Công ty TNHH Truyền hình số vệ tinh Việt Nam về việc thực hiện trách nhiệm bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.
