VNPT đạt lợi nhuận tăng trưởng 15%
Ông Trần Mạnh Hùng - Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn bưu chính viễn thông Việt Nam (VNPT) cho biết, trong 2 tháng đầu năm 2018, VNPT đạt lợi nhuận tăng trưởng 15%, doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn tăng trưởng 4,6% so với cùng kỳ năm trước.
Thuê bao di động hầu như không tăng trưởng nhiều do chính sách quản lý thuê bao trả trước. Thuê bao băng rộng tăng trưởng 142.000 thuê bao, đạt 84,6% so với cùng kỳ do tháng 2 rơi vào tháng Tết, nghỉ tết dài cũng khiến cho việc phát triển thuê bao không bằng được các tháng trước.
Trước đó, tháng 1/2018, mặc dù là tháng đầu năm nhưng VNPT vẫn đảm bảo tăng trưởng tốt với doanh thu đạt 8,3% kế hoạch, tăng 7,1% so với cùng kỳ (bao gồm cả doanh thu thương mại), còn doanh thu hợp nhất toàn Tập đoàn đạt 8% kế hoạch, tăng 5% so với cùng kỳ năm trước.
Về phát triển thuê bao, tuy thuê bao di động trong tháng 1 không tăng nhưng thuê bao băng rộng của VNPT tăng khá ngoạn mục 76.000 thuê bao so với tháng 12/2017.
Bên cạnh việc duy trì tốt hoạt động sản xuất kinh doanh của những tháng đầu năm 2018, VNPT còn thực hiện một nhiệm vụ quạn trọng khác nữa mà Thủ tướng Chính phủ đã giao cho Tập đoàn từ năm 2016 đó là thực hiện thoái vốn ở một số doanh nghiệp ngoài ngành.
Mặc dù việc thoái vốn không dễ dàng, nhưng trong tháng 1, VNTP đã thoái vốn thành công ở hai công ty là Công ty CP Tin học - Viễn thông Hàng không (AITS) và Công ty tài chính TNHH Một thành viên Bưu điện (PTF) với mức giá cao gần gấp hai lần mức định giá của Tập đoàn./.
- Từ khóa :
- vnpt
- thuê bao di động
- vnpt thoái vốn ngoài ngành
Tin liên quan
-
Doanh nghiệp
VNPT sẵn sàng triển khai IPv6 cho thuê bao 4G
13:57' - 30/01/2018
NPT đã có sự chuẩn bị kỹ càng cả về cơ sở hạ tầng, giải pháp công nghệ, nhân sự kỹ thuật và kết nối hợp tác với các đối tác lớn trên thế giới với quyết tâm chuyển đổi IPv6 thành công.
-
Doanh nghiệp
VNPT là nhà cung cấp băng rộng và các dịch vụ ICT tốt nhất Việt Nam 2017
11:39' - 30/01/2018
VNPT vừa được Tạp chí Tài chính quốc tế International Finance Magazine (IFM - Vương quốc Anh) bình chọn và trao hai giải thưởng “Nhà cung cấp băng rộng tốt nhất Việt Nam 2017”.
-
Doanh nghiệp
Khách hàng của VNPT không lo nghẽn mạng Tết Mậu Tuất
21:57' - 25/01/2018
VNPT đã chuẩn bị khá tốt các giải pháp tăng cường năng lực hạ tầng mạng để phục vụ khách hàng vào dịp cuối năm đặc biệt Tết Nguyên đán 2018.
Tin cùng chuyên mục
-
Chuyển động DN
Điện lực miền Bắc tập trung 6 nhiệm vụ bảo đảm điện cuối năm
21:07' - 06/07/2025
Trước dự báo tháng 7–8 còn nhiều đợt nắng nóng gay gắt, Tổng công ty tiếp tục kêu gọi các cơ quan, doanh nghiệp và người dân sử dụng điện tiết kiệm, hiệu quả.
-
Chuyển động DN
Hạ đặt thành công Rotor tổ máy số 1 – Dự án Thủy điện Hòa Bình mở rộng
12:20' - 06/07/2025
Theo ông Phạm Hồng Phương – Phó Tổng Giám đốc EVN, thời điểm hạ rotor là bước rất quan trọng. Khi hạ thành công rotor, quá trình tiến tới giai đoạn hòa lưới tổ máy sẽ được đẩy nhanh.
-
Chuyển động DN
EVNCPC tăng cường kiểm tra an toàn điện, phòng chống cháy nổ
15:50' - 05/07/2025
Trong 6 tháng đầu năm 2025, EVNCPC đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp nhằm tăng cường tuyên truyền, kiểm tra, hướng dẫn sử dụng điện an toàn tại các hộ gia đình và cơ sở sản xuất, kinh doanh.
-
Chuyển động DN
Vinatex chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
16:48' - 04/07/2025
Giai đoạn 2025 - 2030 tiếp tục là thời kỳ thế giới đối mặt với nhiều biến động. Vinatex đặt mục tiêu tăng trưởng 2 con số, chuyển dần trọng tâm từ phát triển nhanh sang phát triển xanh
-
Chuyển động DN
Mục tiêu hòa đồng bộ tổ máy số 1 Dự án Thuỷ điện Hoà Bình mở rộng ngày 19/8
16:08' - 04/07/2025
Dự án Nhà máy Thủy điện Hòa Bình mở rộng đang bước vào giai đoạn nước rút với nhiều áp lực về tiến độ và khối lượng thi công.
-
Chuyển động DN
Ứng dụng phần mềm quản lý thí nghiệm tại Trạm biến áp 220kV Kiên Bình
16:05' - 04/07/2025
Công tác thí nghiệm định kỳ thiết bị là một trong những công tác trọng yếu nhằm đánh giá tình trạng làm việc của các thiết bị điện trong trạm biến áp.
-
Chuyển động DN
Tập trung hoàn thành Dự án TBA 220kV Vũng Áng và đấu nối trong tháng 7/2025
15:59' - 04/07/2025
Tổng giám đốc Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (EVNNPT) Phạm Lê Phú và đoàn công tác vừa đi kiểm tra và đôn đốc tiến độ thi công Dự án Trạm biến áp 220kV Vũng Áng và đấu nối.
-
Chuyển động DN
Đường dây 500kV Lào Cai – Vĩnh Yên: Hoàn thành kéo dây những khoảng néo đầu tiên
20:27' - 03/07/2025
Việc hoàn thành những khoảng kéo dây đầu tiên là cột mốc quan trọng, thể hiện tinh thần ‘vượt nắng thắng mưa’ của đơn vị thi công.
-
Chuyển động DN
Vietnam Airlines khai trương đường bay thẳng giữa Đà Nẵng và Osaka (Nhật Bản)
17:54' - 03/07/2025
Việc khai thác đường bay Đà Nẵng đến Osaka một lần nữa đánh dấu nỗ lực của Vietnam Airlines trong chiến lược mở rộng mạng bay tại khu vực Bắc Á.