THỜI SỰ

Vỡ đập nhánh thủy điện Sông Bung 2, hai công nhân mất tích

Facebook Share

BNEWS.VNPhó Bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam Phan Việt Cường cho biết, chiều 13/9 đã xảy ra sự cố vỡ đập nhánh thủy điện Sông Bung 2 tại huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam.

Đập chính của Thủy điện Sông Bung 2. Ảnh: TTXVN

Theo thông tin ban đầu, sự cố vỡ đập nhánh thủy điện đã cuốn trôi 2 công nhân đang làm việc trên công trường, hiện vẫn chưa tìm thấy. Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam đã huy động lực lượng tìm kiếm, cứu hộ ngay sau khi sự việc xảy ra.

Theo báo cáo mới của Tổng Công ty Phát điện 2,  do ảnh hưởng của hoài lưu cơn bão số 4 dẫn tới mưa lớn kéo dài trên lưu vực hồ chứa dự án Thuỷ điện Sông Bung 2 làm cho nước hồ lên nhanh.

Vào khoảng 17 giờ chiều ngày 13/9/2016, Ban Quản lý dự án (QLDA) Thuỷ điện Sông Bung 2 đã phát hiện tình trạng nước chảy vào hầm dẫn dòng với lưu lượng khá lớn và chảy về phía hạ lưu gây ngập cửa ra hầm dẫn dòng. Đập chính và đập dâng của công trình TĐ Sông Bung 2 hiện vẫn đảm bảo an toàn.

Hiện nay, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Phát điện 2 (đơn vị chủ đầu tư dự án) đã có mặt tại công trường để chỉ đạo các bên liên quan có biện pháp đảm bảo an toàn cho công trình và kịp thời báo cáo các cơ quan chức năng, chính quyền địa phương cùng phối hợp khắc phục sự cố.

Tổng Công ty Phát điện 2 sẽ tiếp tục thông tin về tình hình sự cố trên công trường thuỷ điện Sông Bung 2./.


Nguyễn Văn Sơn -Bùi Mai Phương

VIDEO

Bất kỳ hồ chứa nào, dù là hồ thủy điện hay hồ thủy lợi, đều được gắn sứ mệnh cao cả là cung cấp nước tưới và cắt lũ, phòng lũ cho hạ du. Nhưng thực tế thời gian qua, mỗi khi có sự cố hồ đập ảnh hưởng đến tính mạng và cuộc sống sinh hoạt của người dân, vấn đề an toàn vận hành hồ chưa lại được đặt ra. Tranh luận thì chưa có hồi kết, vậy lỗi do đâu.