1. >

Vỏ iPhone 8 có thể sẽ được làm hoàn toàn bằng kính thủy tinh

Facebook Share

BNEWS.VN Sự thành công đáng kinh ngạc của mẫu iPhone 7 màu đen bóng có thể khiến lãnh đạo Apple phải xem xét lại mẫu iPhone tiếp theo.

Vỏ iPhone 8 có thể sẽ được làm hoàn toàn bằng kính thủy tinh
Đây là nhận định của ông Ming-Chi Kuo, một trong những nhà phân tích am hiểu nhất về tình hình Apple.

Theo ông Ming-Chi Kuo, Apple có thể sẽ áp dụng vỏ kính thủy tinh với các mẫu iPhone mới trong năm tới.

Theo ông Kuo, một lý do chính khiến iPhone có thể được trang bị lớp vỏ kính: Người tiêu dùng dường như yêu thích các màu bóng, đặc biệt là ở thị trường Trung Quốc. Việc dùng vỏ kính sẽ dễ dàng làm bóng hơn rất nhiều so với vỏ nhôm mà Apple hiện đang sử dụng. Apple hiện đang gặp khó khăn trong sản xuất đủ số lượng iPhone 7 màu đen bóng.

Tuy nhiên, cũng khó làm một chiếc điện thoại hoàn toàn bằng thủy tinh. Công nghệ cần thiết để sản xuất hàng loạt mẫu iPhone có vỏ kính được cho là chưa sẵn sàng với Apple. Thêm nữa, một chiếc iPhone hoàn toàn vỏ kính có thể là quá mỏng manh.

"Apple nên tăng tỷ trọng độ dày phần vỏ thủy tinh, chúng ta thấy vỏ kính 2.5D (không phải là thiết kế cong 3D) nhiều khả năng được thông qua và có tính khả thi trong sản xuất hàng loạt và các thử nghiệm rơi thả," ông Kuo viết.

Điều thú vị là, ông Kuo cho rằng Apple có thể sử dụng một khung kim loại hoặc thép không gỉ để giữ kính và các thành phần của điện thoại.

Ông Kuo tin rằng Foxconn "duy nhất có khả năng lắp ráp được" mẫu iPhone cao cấp của năm tới.

Apple không phải là công ty điện thoại thông minh duy nhất cố gắng xây dựng một mẫu điện thoại thông minh vỏ kính.

Trong thực tế, một số nhà sản xuất điện thoại khác cũng đã quan tâm và được cho là sẽ đánh bại Apple trong việc tung ra thị trường những chiếc điện thoại vỏ thủy tinh hoặc có vỏ kim loại bóng mới.

"Chúng tôi tin vỏ kính sẽ là xu hướng chính của điện thoại thông minh cao cấp trong 3-5 năm tới," ông Kuo viết.

Cuối cùng, chuyên gia đến từ hãng KGI Securities bày tỏ sự "lạc quan" về lô hàng iPhone vào mùa Thu năm tới sẽ mang tới một cái nhìn mới và nâng cấp mạnh mẽ./.

logo

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Sáng 24/5, Diễn đàn Hợp tác kinh tế Vịnh Bắc Bộ mở rộng lần thứ 10 khai mạc tại thành phố Nam Ninh, Khu tự trị dân tộc Choang Quảng Tây, Trung Quốc.