iPhone 8 có thể dùng công nghệ nhận dạng vân tay qua màn hình

10:25' - 28/09/2016
Bnews Nút Home cảm ứng trên iPhone 7 hiện nay có khả năng như là một bước đệm hướng tới mục tiêu trên.

Chúng ta đã từng được đọc, nghe một số thông tin đồn đoán cho biết Apple đang làm việc trên một chiếc iPhone có bề mặt hoàn toàn bằng kính có thể ra mắt trong năm tới, với nút Home và cảm biến Touch ID được xây dựng vào bên trong màn hình.
Nút Home cảm ứng trên iPhone 7 hiện nay có khả năng như là một bước đệm hướng tới mục tiêu trên, và một bằng sáng chế của Apple công bố hồi tháng 5 mô tả công nghệ mà Apple rất có thể áp dụng: ultrasonic imaging (dùng sóng siêu âm).
Những lập luận trên cho thấy ý tưởng dùng màn hình để quét dấu vấn tay không chỉ là một khái niệm mà hoàn toàn có thể áp dụng trong thực tiễn.
Mới đây nhất, thương hiệu điện thoại Xiaomi (Trung Quốc) đã cho ra mắt hai chiếc điện thoại mới sử dụng chính xác loại đầu đọc dấu vân tay nhúng. Các mẫu MI 5s và MI 5s Plus đều sử dụng đầu đọc dấu vân tay sóng siêu âm được xây dựng ẩn trong mặt kính màn hình điện thoại...
Công nghệ dùng sóng siêu âm đọc dấu vân tay không chỉ cho phép đầu đọc ẩn dưới tấm kính, mà thậm chí còn giúp nó đọc chính xác hơn so với cảm biến điện dung được sử dụng trong Touch ID. Như trong mẫu MI 5s, để giúp ngón tay của người dùng xác định vị trí cảm biến, Xiaomi đã đặt một ô lõm trên màn hình thủy tinh, cách làm này có thể sẽ được nhìn thấy trong mẫu iPhone tiếp theo.
Video dưới đây mô tả công nghệ cảm biến dấu vân tay dùng sóng siêu âm trên điện thoại của hãng Xiaomi, qua đó cho chúng ta thấy được phần nào diện mạo mẫu iPhone tiếp theo nếu áp dụng công nghệ này:

iPhone 8 có thể dùng công nghệ nhận dạng vân tay qua màn hình

Tin liên quan


Tin cùng chuyên mục