TRANG CHỦ > THẾ GIỚI

Volkswagen cắt giảm mạnh đầu tư vì vụ bê bối khí thải

Facebook Share

BNEWS.VNVới phí tổn lớn để khắc phục hậu quả vụ bê bối khí thải, theo chiến lược mới, hãng sẽ cắt giảm 1 tỷ euro so với kế hoạch đầu tư trước đây.

Tập đoàn sản xuất xe hơi Volkswagen (VW) của Đức đang tìm kiếm một sự khởi đầu mới sau vụ bê bối khí thải vừa bị phát giác, theo đó, hãng xe Đức sẽ cắt giảm đầu tư và thúc đẩy các công nghệ tương lai.

Tân Chủ tịch VW Matthias Müller cũng tuyên bố sẽ đẩy mạnh "chương trình hiệu quả" do người tiền nhiệm Martin Winterkorn phát động trước đây, trong đó VW dự kiến muộn nhất từ năm 2018 sẽ tiết kiệm hàng năm khoảng 5 tỷ euro. 

   Ông Matthias Mueller, Giám đốc điều hành công ty Porsche, đảm nhận trọng trách chèo lái tập đoàn VW vượt qua vụ bê bối gian lận khí thải hiện nay. Ảnh: bloomberg.

Với phí tổn lớn để khắc phục hậu quả vụ bê bối khí thải, theo chiến lược mới, hãng sẽ cắt giảm 1 tỷ euro so với kế hoạch đầu tư trước đây.

Trong khi đó, chiến lược sản xuất xe diesel sẽ được sắp xếp lại và các dòng xe chạy dầu ở châu Âu, Bắc Mỹ trong tương lai sẽ được lắp đặt hoàn toàn hệ thống thải khí thân thiện với môi trường.

Ngoài ra, hãng sẽ xây dựng bộ tiêu chuẩn mới cho việc phát triển các xe hơi và xe đa dụng. Phiên bản mới của dòng xe sang Phaeton cũng sẽ được phát triển động cơ chạy điện. 

Trong quý 3 này, VW đã có động thái đầu tiên là chi 6,5 tỷ euro để khắc phục hậu quả vụ bê bối khí thải, chủ yếu là chi phí để thay thế, sửa chữa các xe được lắp đặt phần mềm gian lận khí thải./.

Thúc Anh

BẢNG GIÁ VÀNG (BẢO TÍN MINH CHÂU)

VIDEO

Cuối cùng thì Chính phủ củaThủ tướng Anh Theresa May đã chính thức kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon, đồng nghĩa với việc khởi động tiến trình đàm phán để Anh rời khỏi liên minh châu Âu (EU). Đây được xem là bước đầu trong một loạt thách thức trước mắt khi hai bên đàm phán chính thức cho một cuộc chia tay êm thấm.