THẾ GIỚI

Volkswagen thu hồi gần 100.000 xe chạy động cơ diesel

Facebook Share

BNEWS.VNTập đoàn sản xuất xe hơi nổi tiếng thế giới của Đức Volkswagen (VW) đang tiến hành thu hồi khoảng 91.000 xe chạy bằng động cơ diesel tại Mỹ để khắc phục lỗi ở hệ thống dây điện có thể gây cháy.

Volkswagen thu hồi gần 100.000 xe chạy động cơ diesel. Ảnh: Reuters

Theo thông báo ngày 1/4, thuộc diện thu hồi lần này là dòng xe Passat cỡ trung bình nhỏ, được sản xuất từ năm 2012-2014. Các vòng đệm dây điện của bộ nối điện ở những xe này không được lắp ráp đúng kỹ thuật, khiến các mối nối điện có thể bị ẩm. Trong một số trường hợp, lỗi kỹ thuật này có thể gây ra hiện tượng đoản mạch, gây chập cháy hệ thống điện dưới gầm xe. Hiện VW đã ghi nhận một số vụ chập cháy liên quan lỗi này. 

Cũng theo VW, từ tháng 6 tới, chủ các phương tiện có thể đưa xe đến các điểm phân phối để được miễn phí thay mới bộ nối điện. 

Đây là vụ thu hồi xe mới nhất của VW vốn đang dính vào một loạt bê bối về phần mềm gian lận lượng khí thải này. Ngày 28/3 vừa qua, hãng đã phải thu hồi 5.200 chiếc xe thuộc dòng e-Golf thân thiện với môi trường gặp lỗi pin có thể khiến xe chết máy. 

Hãng sản xuất ôtô lớn nhất của Đức đã lâm vào cuộc khủng hoảng trầm trọng nhất kể từ khi hãng này ra đời, do bị phát hiện cài phần mềm gian lận khí thải cho hơn 11 triệu xe ôtô động cơ diesel trên toàn thế giới, ước tính riêng tại Mỹ có khoảng 600.000 xe.

Hãng này thừa nhận nhiều dòng xe chạy bằng động cơ diesel như Volkswagen, Audi và Porsche được quảng cáo là thân thiện với môi trường đã được bí mật lắp các thiết bị gian lận để che giấu mức khí thải gây ô nhiễm môi trường cao hơn qui định. Ước tính, VW sẽ phải tốn tới hàng chục tỷ USD chi cho các khoản phạt và bồi thường tại nhiều quốc gia trên thế giới./.

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.