THẾ GIỚI

Vụ đánh bom đẫm máu ở Thổ Nhĩ Kỳ: Thủ phạm là IS

Facebook Share

BNEWS.VNTổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) đứng sau vụ đánh bom liều chết nhằm vào Ataturk, sân bay quốc tế chính của thành phố Istanbul, làm ít nhất 36 người thiệt mạng và 150 người khác bị thương.

Cảnh sát phong tỏa lối vào sân bay Ataturk sau vụ tấn công. Ảnh: EPA/ TTXVN

Thủ tướng Thổ Nhĩ Kỳ Binali Yildirim ngày 29/6 thông báo các kết quả điều tra cho thấy cả 3 kẻ đánh bom liều chết đã xả súng trước khi chúng tự cho nổ tung thân mình. Theo ông Yildirim, nhiều khả năng có người nước ngoài trong số 36 người thiệt mạng.

Cùng ngày, Tổng Thư ký Liên hợp quốc Ban Ki-moon đã kêu gọi sự hợp tác tăng cường trong cuộc chiến chống khủng bố sau vụ tấn công đẫm máu trên. Ông "kịch liệt lên án vụ tấn công khủng bố trên" và "bày tỏ sự cảm thông sâu sắc, đồng thời gửi lời chia buồn tới các gia đình nạn nhân cũng như tới chính phủ và nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ".

Nhân viên y tế chuyển người bị thương tại hiện trường vụ tấn công. Ảnh: EPA/ TTXVN

Cùng ngày, Nhà Trắng tuyên bố Mỹ trước sau như một ủng hộ Thổ Nhĩ Kỳ trong cuộc chiến chống lại các mối đe dọa khủng bố. Giới chức Nhà Trắng cho biết Mỹ kịch liệt lên án các vụ tấn công liều chết tại thành phố Istanbul, đồng thời cam kết ủng hộ chính quyền Ankara đương đầu với chủ nghĩa khủng bố.

Bộ An ninh Nội địa Mỹ cho biết nhà chức trách nước này đang giám sát chặt chẽ mọi diễn biến tại Istanbul.

Trong khi đó, Cơ quan Hàng không Dân dụng Liên bang Mỹ (FAA) đã quyết định đình chỉ mọi chuyến bay giữa Mỹ và thành phố Istanbul sau các vụ đánh bom nói trên./.

>>> Đánh bom đẫm máu tại sân bay Thổ Nhĩ Kỳ

TTXVN

VIDEO

TP Hà Nội là một trong những thành phố lớn của cả nước nhưng nhiều năm nay vẫn chưa thực hiện được quy hoạch luồng tuyến giao thông một cách hợp lý, khoa học. Hệ quả là, mỗi ngày Hà Nội có tới 1.300 lượt xe khách liên tỉnh chạy không đúng hướng tuyến, chồng chéo không kết nối với mạng lưới giao thông gây ra nhiều hệ lụy, như tình trạng dừng đỗ đón trả khách sai quy định và ùn tắc giao thông.