Vụ "Hồ sơ Panama": Mexico mở rộng điều tra việc trốn thuế
Đồng thời yêu cầu các ngân hàng cung cấp tên của những khách hàng tham gia giao dịch tại các "thiên đường thuế".
Cơ quan thuế Mexico (SAT) cho biết những ngân hàng này sẽ phải cung cấp thông tin liên quan trong vòng 15 ngày và nếu không tuân thủ sẽ phải đối diện với các án phạt, trong đó có án phạt tài chính và bị buộc phải đóng cửa tạm thời.
Theo thông tin mới công bố, 289 công dân Mexico có tên trong danh sách “Hồ sơ Panama”, trong có cả các chính trị gia, doanh nhân và nghệ sĩ.
Trước đó, SAT cho biết 30 trong tổng 33 trường hợp liên quan tới vụ rò rỉ "Hồ sơ Panama" ở Mexico đã được xác nhận danh tính đầy đủ, trong khi 3 trường hợp còn lại vẫn trong quá trình điều tra.
Trong số những trường hợp được xác định có 4 doanh nghiệp và 26 cá nhân và những đối tượng này đã nhận được thông báo triệu tập để giải trình về những vấn đề liên quan tới giao dịch, kinh doanh và thực hiện nghĩa vụ thuế theo luật định.
Theo những kết quả điều tra 11,5 triệu tài liệu bị rò rỉ của công ty luật Mossack Fonseca ở Panama, công ty này đã tạo ra một "thiên đường thuế", qua đó giúp khoảng 140 chính trị gia gồm cả 12 nhà lãnh đạo hoặc cựu lãnh đạo của các nước cùng với những ngôi sao thể thao, trùm ma túy... trốn thuế.
Đây được xem vụ rò rỉ dữ liệu lớn nhất từ trước tới nay, hé lộ danh tính cũng như bí mật của nhiều nhà lãnh đạo trên thế giới có những tài sản khổng lồ ở nước ngoài./.
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Vụ "Hồ sơ Panama": Pháp công bố danh tính người hưởng lợi từ công ty bình phong
11:04' - 13/05/2016
Kể từ ngày 30/6 tới, danh sách của 16.000 người Pháp được hưởng lợi từ các công ty bình phong sẽ được công bố.
-
Kinh tế Thế giới
Vụ Hồ sơ Panama: Thủ tướng Australia có tên trong danh sách
12:05' - 12/05/2016
Báo chí Australia ngày 12/5 đưa tin, tiết lộ mới đây của “Hồ sơ Panama” cho thấy Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull có tên trong danh sách "Hồ sơ Panama".
-
Kinh tế Thế giới
Vụ "Hồ sơ Panama": Tổng thống Argentina tiếp tục bị điều tra
10:20' - 12/05/2016
Ngày 11/5, Thẩm phán Argentina Sebastián Casanello đã yêu cầu các cơ quan liên quan cung cấp thông tin để tiếp tục điều tra Tổng thống Mauricio Macri trong vụ Hồ sơ Panama.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán Nga-Mỹ đạt kết quả tích cực
21:48'
Bộ Ngoại giao Mỹ thông báo nước này và Nga ngày 18/2 đã nhất trí giải quyết các vấn đề gây cản trở trong quan hệ Mỹ-Nga và bắt đầu xây dựng lộ trình chấm dứt xung đột Nga-Ukraine.
-
Kinh tế Thế giới
Nhà Trắng làm rõ vai trò của tỷ phú E.Musk trong Chính phủ Mỹ
21:18'
Nhà Trắng đã làm rõ vai trò của ông chủ Tesla Elon Musk trong chính phủ Mỹ, khẳng định rằng vị tỷ phú công nghệ này không có thẩm quyền ra quyết định sau nhiều tranh cãi về quyền lực của ông.
-
Kinh tế Thế giới
Đàm phán Nga - Mỹ về kinh tế có thể đạt được trong 2-3 tháng tới?
19:23'
CEO Quỹ Đầu tư trực tiếp Nga Kirill Dmitriev cho biết tiến triển các cuộc đàm phán Nga – Mỹ về kinh tế có thể đạt được trong 2-3 tháng tới.
-
Kinh tế Thế giới
EU khẳng định không dỡ bỏ trừng phạt Nga - Trung Quốc
19:12'
Theo phóng viên TTXVN tại châu Âu, ngày 18/2, một quan chức cấp cao của Liên minh châu Âu (EU) khẳng định khối này sẽ không dỡ bỏ các lệnh trừng phạt đối với Nga ngay cả khi Mỹ làm như vậy.
-
Kinh tế Thế giới
Xu hướng mới của ngành đóng tàu Hàn Quốc
10:43'
Các công ty đóng tàu Hàn Quốc đang cân nhắc kế hoạch sản xuất ở nước ngoài khi các xưởng đóng tàu trong nước hoạt động hết công suất.
-
Kinh tế Thế giới
Nga chấm dứt thỏa thuận với Ukraine về an toàn hàng hải ở Biển Azov
10:00'
Thủ tướng Nga Mikhail Mishustin ngày 17/2 đã ký văn bản chấm dứt thỏa thuận với Ukraine về các biện pháp đảm bảo an toàn hàng hải ở Biển Azov và Eo biển Kerch.
-
Kinh tế Thế giới
Vì sao chương trình chế tạo chuyên cơ Air Force One cho Tổng thống Mỹ bị trì hoãn?
08:35'
Chương trình chế tạo chuyên cơ phục vụ Tổng thống Mỹ “Không lực Một” (Air Force one) có thể bị trì hoãn thêm cho đến năm 2027 hoặc nhiều năm sau đó vì nhiều nguyên nhân.
-
Kinh tế Thế giới
Ấn Độ đặt mục tiêu sản xuất 300 triệu tấn thép vào năm 2030
08:15'
Để hiện thực hóa mục tiêu sản xuất 300 triệu tấn thép vào năm 2030 của Chính phủ Ấn Độ, công suất sản xuất thép thô của nước này phải tăng trưởng 8%/năm .
-
Kinh tế Thế giới
Xuất khẩu công nghệ cao của Mexico sang Mỹ đạt mức kỷ lục
08:01'
Mexico đã lập kỷ lục mới trong quan hệ thương mại với Mỹ khi kim ngạch xuất khẩu các sản phẩm công nghệ cao sang thị trường này vượt ngưỡng 100 tỷ USD trong năm 2024.