Vụ nổ ở sân bay Brussels: Con số thương vong lên tới 40 người
Tuyến đường sắt tới sân bay trên đã ngừng hoạt động. Toàn bộ các chuyến bay đến và đi tại sân bay Brussels cũng đã tạm ngừng hoạt động.
Những hình ảnh trên trang mạng RTBF cho thấy khói bốc lên từ sảnh chờ, kính cửa sổ vỡ vụn, trần nhà bị sập. Một nhân chứng cho biết đã nhìn thấy một quả bom nhỏ ở khu vực làm thủ tục của sảnh chờ.
Trong khi đó, hãng thông tấn Belga cho biết trước khi xảy ra vụ nổ đã xuất hiện một số kẻ cầm súng tại hiện trường và hô vang các khẩu hiệu bằng tiếng Arab.
Vụ việc trên xảy ra vài ngày sau khi cảnh sát Bỉ đã bắt giữ tên Saleh Abdeslam - nghi can chính trong loạt vụ tấn công khủng bố đẫm máu ở Paris hồi tháng 11/2015 làm 130 người thiệt mạng và hơn 350 người bị thương./.
Xem thêm: Toàn bộ sân bay Brussels bị đóng cửa sau 2 vụ nổ lớn
Tin liên quan
-
Kinh tế Thế giới
Toàn bộ sân bay Brussels bị đóng cửa sau 2 vụ nổ lớn
15:01' - 22/03/2016
Truyền thông Bỉ đưa tin 2 vụ nổ liên tiếp đã xảy ra tại sân bay Brussels vào sáng sớm 22/3.
-
Kinh tế Thế giới
Bỉ tiêu diệt một nghi can khủng bố Paris
14:42' - 16/03/2016
Một nghi can khủng bố Paris đã bị tiêu diệt trong khi 4 cảnh sát bị thương trong cuộc vây ráp tại khu vực quận Forest ở phía Nam thủ đô Brussels của Bỉ tối 15/3.
Tin cùng chuyên mục
-
Kinh tế Thế giới
Các ngân hàng lớn tăng dự báo suy thoái của nền kinh tế đầu tàu thế giới
21:20'
Ngân hàng Goldman Sachs đã tăng dự báo suy thoái của Mỹ từ 35% lên 45%.
-
Kinh tế Thế giới
Anh nới lỏng các quy định về xe điện trước tác động từ thuế quan của Mỹ
18:11'
Động thái này được đưa ra sau khi chính phủ thực hiện cuộc tham vấn kéo dài hai tháng với ngành ô tô về mục tiêu xe không phát thải của nước này.
-
Kinh tế Thế giới
Đức: Thủ tướng tương lai kêu gọi phản ứng nhanh chóng trước thuế quan của Mỹ
18:08'
Là một quốc gia xuất khẩu lớn, Đức đặc biệt dễ bị ảnh hưởng bởi thuế quan, báo hiệu thêm rắc rối cho nền kinh tế Đức vốn đã trì trệ.
-
Kinh tế Thế giới
"Bóng ma" suy thoái rình rập: Mỹ có “gánh” nổi hệ quả chính sách?
13:51'
Trong tuần qua, giá trị cổ phiếu chu kỳ toàn cầu kém hơn cổ phiếu phòng thủ toàn cầu khoảng 8 điểm phần trăm - khoảng cách lớn nhất kể từ khi bắt đầu lệnh phong tỏa do đại dịch COVID-19 vào năm 2020.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Nhật Bản sẵn sàng sang Mỹ đàm phán
13:49'
Thủ tướng Ishiba mô tả việc Tổng thống Trump áp thuế đối với ô tô nhập khẩu, ngành công nghiệp trọng yếu của Nhật Bản, là điều “rất đáng thất vọng”.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Thủ tướng Malaysia kêu gọi thiết lập thỏa thuận chung cho ASEAN
13:46'
Thủ tướng Malaysia Anwar Ibrahim cho rằng các nước thành viên Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cần cùng nhau thiết lập một thỏa thuận chung để đối phó với chính sách thuế quan mới của Mỹ.
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Anh công bố gói hỗ trợ ngành ô tô
12:22'
Ngày 6/4, Chính phủ Anh đã công bố gói hỗ trợ toàn diện cho ngành ô tô của nước này trước áp lực ngày càng tăng từ các mức thuế cao của Mỹ và xu hướng chuyển dịch toàn cầu sang xe điện (EV).
-
Kinh tế Thế giới
Chính sách thuế của Mỹ: Hơn 50 quốc gia liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán
06:00'
Ngày 6/4, trả lời phỏng vấn trên chương trình "This Week" của ABC News, Giám đốc Hội đồng Kinh tế quốc gia Mỹ Kevin Hassett cho biết hơn 50 quốc gia đã liên hệ với Nhà Trắng để đàm phán thương mại.
-
Kinh tế Thế giới
Malaysia và Indonesia không áp thuế trả đũa Mỹ
21:59' - 06/04/2025
Malaysia và Indonesia khẳng định sẽ không trả đũa quyết định của Tổng thống Mỹ Donald Trump áp đặt thuế quan thương mại.